Bệnh viện E, Hà Nội, đã phẫu thuật tạo hình miễn phí vùng mặt cho bé gái H.T.T. (15 tuổi, Lai Châu) bị sẹo lớn do lúc nhỏ ngã vào bếp lửa.

GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc bệnh viện E cho VTC biết, bé T. là một trong số gần 200 bệnh nhân được bệnh viện khám từ thiện tại huyện Tam Đường và Than Uyên (Lai Châu) cách đây 2 tháng.

Hầu hết các em bị dị tật như bỏng do điện giật, do nước sôi, các dị tật ở bàn chân, bàn tay, sứt môi, hở hàm ếch và bệnh lý tim bẩm sinh… Bé T. bị sẹo vùng mặt.

Gia đình cho biết, khi bé khoảng 2 tuổi, không may bị ngã úp mặt vào bếp lửa nên có vết sẹo dài trên mặt. Do điều kiện khó khăn nên đành để vậy cho đến nay.

Sau khi thăm khám, bác sĩ thấy phải phẫu thuật để xử lý vết sẹo nên hẹn gia đình đưa xuống bệnh viện E.

Tuy nhiên, gia đình nghèo thuộc diện xã đặc biệt khó khăn nên chỉ xoay xở được vài triệu đồng xuống Hà Nội. Ở viện được 2 ngày chưa kịp phẫu thuật, gia đình đã xin cho bé T. về vì hết tiền.

GS.TS Thành cho biết, bệnh viện đã miễn toàn bộ chi phí ca phẫu thuật cho bé. Các bác sĩ sử dụng phương pháp mổ tạo hình sửa sẹo bằng vạt da, cắt sẹo, bóc tách vạt cổ cằm. Sau 3 h thực hiện, ca phẫu thuật đã thành công.

Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ các bữa ăn miễn phí cho gia đình và bệnh nhi T. trong suốt quá trình điều trị. Một mạnh thường quân đã hỗ trợ kinh phí mua sữa cho bệnh nhân sau mổ.

Ngoài ra, công đoàn khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt của bệnh viện đã hỗ trợ kinh phí cho gia đình bệnh nhân trở về nhà.

Lan Phương