Ngoài những lô sữa đã phát hiện, mới đây Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tiếp tục đưa thêm 3 lô sữa Lactalis bị nhiễm khuẩn Salmonella Agona đã nhập vào Việt Nam.

Ngày 17/12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tiếp tục đưa ra danh sách 3 lô sữa nhiễm khuẩn khác vừa được phát hiện. Trong đó, nhiều lô sữa nhiễm khuẩn đã được đưa vào thị trường Việt Nam.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm tiếp tục được Ban Thư ký INFOSAN thông báo đã đưa thêm 3 lô sản phẩm dinh dưỡng của Lactalis vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn, gồm: ELI AD 350GX12 AVEC LACT NEUTRE PROMAT, CELI PREMA 400G x12 NV SS PAL NEUTRE và CELI DIGEST 400G X12 PROMAT.

phat hien them 3 lo sua lactalis danh cho tre bi nhiem khuan salmonella o viet nam

Danh sách 10 lô hàng sữa lactalis bị nhiễm khuẩn Salmonella Agona ở Việt Nam.

Như vậy, đã có 10 lô hàng bị nhiễm khuẩn Salmonella Agona do Ban Thư ký INFOSAN cảnh báo nhập vào Việt Nam. Tất cả các sản phẩm có tên trong danh sách được yêu cầu thu hồi trên thị trường toàn thế giới.

Trước đó ngày 13/12, thông tin thu hồi 7.000 tấn sữa được phát đi trên toàn thế giới do lo ngại sản phẩm bị nhiễm khuẩn Salmonella Agona, Cục An toàn thực phẩm Việt Nam cũng nhận được cảnh báo từ Ban thư ký INFOSAN.

Cục cũng xác nhận một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu về Việt Nam. Đồng thời Cục đã chỉ đạo thu hồi, đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm trong thời gian kiểm tra.

Lactalis là một trong những nhà sản xuất sữa lớn nhất thế giới, bán sữa dành cho trẻ sơ sinh có trọng lượng sản phẩm từ 350-950 gram dưới nhiều tên thương hiệu Celia, Picot. Ngoài ra, Lactalis còn đứng đầu châu Âu về sản xuất phô mai, bơ với sản phẩm thường được biết đến như bơ President.

Mới đây, gần 7.000 tấn sữa của Tập đoàn sữa hàng đầu của Pháp Lactalis, sản xuất từ ngày 15/2, thuộc 600 lô sản phẩm dinh dưỡng, nhóm không chứa lactose (lactose-free) bị thu hồi tại các thị trường trên toàn thế giới do nhiễm khuẩn salmonella.

Lệnh thu hồi do Lactalis và giới chức y tế Pháp đưa ra đối với nhiều thị trường, trong đó có Trung Quốc, Pakistan, Anh và Sudan sau khi có 26 trẻ dưới 6 tháng tuổi sống tại Pháp bị nhiễm khuẩn salmonella.

Khuẩn salmonella gây nhiễm khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm và các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, co thắt dạ dày và nôn.

Phương Nam