Brooke Evans (22 tuổi, Anh) mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính lúc 17 tuổi. Sau nhiều năm gồng mình chống chọi với căn bệnh quái ác, giờ đây Evans đã hoàn toàn khỏe mạnh và đang làm y tá tại chính bệnh viện cô điều trị.

Evans cảm thấy phấn khởi khi được quay trở lại bệnh viện bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham với vai trò một điều dưỡng chứ không phải bệnh nhân. Cô hy vọng những kinh nghiệm của mình đã trải qua trong thời gian điều trị bệnh sẽ giúp các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đủ mạnh mẽ để vượt qua.

“Tôi đang làm việc với những bác sĩ từng chữa bệnh cho tôi. Lúc đầu, tôi thấy thật kỳ lạ, xấu hổ nhưng bây giờ thì rất vui”, cô tâm sự.

Năm 2013, Evans phải nhập viện để hóa trị suốt 8 tháng. Trong quá trình điều trị, nhiều lần cô nghĩ mình sẽ chết. Những lúc tuyệt vọng như vậy, cô lại được các điều dưỡng động viên để vượt qua khủng hoảng, tiếp tục sống và chiến đấu với bệnh tật, theo Daily Mail.

Trước đó Evans đang học dở ngành điều dưỡng, do mắc bệnh nên phải nghỉ học một năm. Sau khi sức khỏe đã được hồi phục, cô quyết tâm đi học trở lại.

Năm 2015, cô đã đậu vào Đại học Worcester và đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng như mơ ước khi điều trị tại bệnh viện.

Giờ đây, cô đã trở lại bệnh viện với nhiệm vụ mới là chăm sóc bệnh nhân bằng kinh nghiệm bản thân đã trải qua và mang đến cho họ một hy vọng chữa khỏi bệnh.

Evans tâm sự: “Tôi có thể hiểu và thông cảm với bệnh nhân của mình vì hiểu rất rõ họ đang phải trải qua những gì. Tôi hy vọng rằng câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng cho họ và họ sẽ nhận ra rằng mắc bệnh chưa phải là dấu chấm hết. Không một ngày nào trôi qua mà tôi không nghĩ về điều đó, tôi thật sự rất may mắn”.

Ở Anh, khoảng 810 người bị bệnh bạch cầu lympho mỗi năm. Bệnh xảy ra khi ADN trong các tế bào tủy xương bị lỗi, dẫn đến hồng cầu khoẻ mạnh ngừng phát triển và chết đi. Lúc này, bạch cầu sẽ phát triển nhiều hơn, làm cho cơ thể yếu đi.

Việt Hoàng (Tổng hợp)