Nối mi trước Tết, cô gái không ngờ mắt càng ngày càng đỏ, cảm giác đau và nước mắt cứ túa ra. Chủ quan nghĩ mới nối mi nên bị như vậy, cô gái không đi khám dẫn tới tình trạng keo dính vào mắt gây nhiễm trùng.

Theo Báo Đất Việt, cô gái có tên Facebook B.CD đăng trong một group tâm sự muốn làm đẹp trước Tết nên đã đến một spa để nối mi.

Nối mi tại spa, cô gái bị tụ máu, nhiễm trùng mắt
Ngay sau khi đăng tải, bài viết của cô gái đã thu hút hàng nghìn lượt xem, bình luận và chia sẻ từ phía cộng đồng mạng (ảnh: Báo Đất Việt).

“Mọi người có thấy máu tụ trong mắt mình không, do nối mi đấy. Chả là trước đây tới giờ đi đâu mình cũng chỉ đánh son thôi, năm nay lại muốn nối mi cho xinh để mặt mũi trông “nét” hơn. Nghĩ là làm, trước Tết mình đi nối bộ mi, nối xong mắt đỏ tưởng mới làm nên thế.

Sau 2 tuần mắt càng ngày càng đỏ, còn cảm giác đau và chảy nước mắt nữa. Suy nghĩ chủ quan nên hôm qua mình mới đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán là do bị keo nối mi dính vào mắt dẫn đến nhiễm trùng. Chẳng biết sau này máu tụ có tan đi được không nữa”.

Sau 2 tuần, mắt cô gái càng ngày càng đỏ và kèm theo tình trạng chảy nước mắt. Cô gái tá hỏa đi khám thì được bác sĩ kết luận mắt cô gái đã bị nhiễm trùng.

Nối mi tại spa, cô gái bị tụ máu, nhiễm trùng mắt
Mắt cô gái bị nhiễm trùng, có những vết tụ máu màu đỏ (ảnh: Báo Đất Việt).

Ngay sau khi bài viết đăng tải đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều thông cảm với sự cố của cô gái, bên cạnh đó không ít người phê bình sự chủ quan của cô gái trẻ nên dẫn đến hậu quả như hiện tại.

Bạn H.L bình luận: “Trước đây mình cũng ham hố đi nối mi cho mắt to và đẹp hơn. Nhưng nối được hai ngày thì mắt đau và liên tục chảy nươc mắt. Mình quyết định đi tháo ra dù cũng tiếc tiền. Nhưng thôi chừa, có gì chuốt bằng dưỡng cho mi dài chứ không dám nối nữa, chưa kể còn rụng đi vô số mi thật. Tiếc”.

Bạn Bùi Châu Dương, sinh năm 1998, Hà Nội cho biết: “Mình nối mi ở một Spa nằm trên đường Đê La Thành, trước đó mình cũng tìm hiểu thông tin trên mạng rồi nên mới quyết định đi nối. Chi phí mình làm hết 200.000/bộ mi lụa, làm mất khoảng 30-45 phút. Mình làm hôm 27 Tết.

Sau khi làm về mình thấy mắt cay và đỏ nhiều. Nhưng hỏi mọi người ai cũng nói do nối mi chưa quen nên bị vậy. Mình cũng chủ quan, coi nhẹ nên không mấy để tâm nhiều.

Sau đó 1 tuần vẫn không khỏi mình ra hiệu thuốc và nhà thuốc có tư vấn cho mình uống kháng sinh và rửa nước muối. Nhưng mắt mình vẫn không đỡ, khoảng 3,4 ngày sau đó mắt mình xuất hiện tụ máu, niêm mặc mắt chảy máu và dịch. Mình lo lắng quá mới đi viện mắt Hà Nội khám, bác sĩ chẩn đoán mình bị viêm da mi. Khi bác sĩ hỏi thì mình có kể rõ sự việc ra và bác sĩ nói nguyên nhân là do mình bị kích ứng với keo dán mi, đồng thời không đi khám sớm nên mới trở nên nặng như vậy”.

Trước đó, đã có rất nhiều trường hợp chị em bị sụp mí, thủng mũi… do chọn địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ không uy tín.

Trường hợp của Huỳnh Sương 22 tuổi ở tỉnh Đồng Nai, vốn có đôi mắt không rõ mí nên đến một spa làm thủ thuật nhấn mí với mong muốn mắt to, sâu và đẹp hơn. 2 ngày sau khi thực hiện thủ thuật, Sương đau và ngứa quanh vùng mí mắt phải. Đến ngày thứ ba, vết thương bắt đầu mưng mủ, chảy dịch và ghèn, nhìn mờ và đau nhiều đến nỗi không thể nhắm mắt được.

Sau đó, Sương có trở lại cơ sở làm để tiến hành làm thủ thuật và yêu cầu khắc phục lỗi nhưng bị từ chối.

Mí mắt ngày càng sụp, nhìn mờ hơn, Huỳnh Sương đến Bệnh viện Mắt Tp.HCM khám. Bác sĩ chẩn đoán cô bị viêm kết mạc, nhiễm trùng, liệt cơ mí vĩnh viễn, chỉ định phẫu thuật rút chỉ, nạo sạch mủ và vệ sinh vết thương.

Phương Nam