Bé gái 13 tuổi ở Đồng Nai nhập viện Nhi Đồng 2, Tp.HCM trong tình trạng nhiều vết thương ở ngực và cánh tay do pháo nổ. Sức ép từ vụ nổ khiến phổi của bé bị dập bên trong, phải đặt nội khí quản hỗ trợ.

Theo Công An Tp.HCM, ngày 8/3, Khoa cấp cứu BV Nhi đồng 2, Tp.HCM đã tiếp bệnh nhi 13 tuổi ở Đồng Nai trong tình trạng có nhiều thương tích ở ngực và cánh tay do pháo nổ. Sức ép từ vụ nổ cũng khiến phổi của bé bị dập bên trong, phải đặt nội khí quản hỗ trợ.

Nổ pháo, bé gái 13 tuổi bị dập phổi, gần đứt lìa cánh tay
Bé gái 13 tuổi bị dập phổi, thương tích đầy mình do pháo nổ (ảnh: BVCC).

Ngay sau khi tiếp nhận, các y bác sĩ khoa ngoại thần kinh và khoa Bỏng – chỉnh hình đã khâu vết thương, chăm sóc các thương tổn đi kèm.

BS Lê Quang Mỹ, Khoa Ngoại Thần kinh của bệnh viện cho biết, may mắn là tình trạng tri giác của bé không bị ảnh hưởng.

BS khuyến cáo rằng dù tết đã đi qua nhưng nguy cơ tai nạn từ đạn pháo vẫn luôn tiềm ẩn. Các bậc cha mẹ cần nâng cao cảnh giác để tránh các trường hợp tổn thương không đáng có cho con trẻ.

Dịp Tết 2018, các bệnh viện đã ghi nhận khá nhiều tai nạn thương tâm do pháo nổ. Đơn cử, tại BV Chấn thương và Chỉnh hình Tp.HCM, gần đây nhất là em Đ., 15 tuổi sống ở An Giang nhập buộc phải tháo khớp tay phải do pháo nổ.

Một trường hợp khác là anh T. ở Bà Rịa – Vũng Tàu tự chế pháo và đốt, tuy nhiên do ngòi pháo cháy quá nhanh, anh không kịp quăng đi khiến pháo phát nổ trên tay làm nát cả bàn tay…

Ngày 29 Tết, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Tp.HCM tiếp nhận một bệnh nhân nam 19 tuổi đến từ Lâm Đồng với vết thương dập nát bàn tay trái, trật hở khớp bàn ngón một, gãy xương đốt gần ngón 3 do pháo nổ.

Sự việc xảy ra ngày 13/2, trong bữa tiệc Tất niên, sau khi ăn uống xong xuôi, nạn nhân được bạn đưa trái pháo bông nên cầm trên tay đốt chơi và tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Phương Nam