Trên khuôn mặt có một số huyệt có khả năng dưỡng nhan có thể giúp ngăn ngừa lão hóa, khiến bạn nhìn trẻ trung hơn.

Huyệt ty trúc không: loại bỏ nếp nhăn ở khóe mắt

Huyệt ty trúc không nằm trên đường kinh mạch vừa đúng ở quanh mắt, bởi vậy thường xuyên day huyệt này giúp điều hòa tuần hoàn vùng quanh mắt tốt hơn, đẩy mạnh khai thông khí huyết xung quanh, đạt đến được hiệu quả loại trừ nếp nhăn nơi khóe mắt.

ty truc khong

Phương pháp day huyệt: huyệt vị này nằm ở chỗ lõm xuống của vùng đuôi lông mày, dùng ngón trỏ của hai bàn tay day huyệt ty trúc không hai bên, mỗi lần thực hiện day 100-200 lần trong thời gian khoảng 1 phút. Mỗi ngày có thể thực hiện nhiều lần.

Huyệt dương bạch: giúp khuôn mặt trắng trẻo

Huyệt Dương bạch khiến cho khuôn mặt trắng nõn, ngay từ tên huyệt vị cũng có thể thấy được công dụng này. Đương nhiên nói đến bộ mặt trắng nõn ở đây là chỉ khí sắc thay đổi tốt lên, mà không phải nói rằng khiến da ngăm đen trở nên trắng như tuyết.

dương bach

Huyệt dương bạch có thể cải thiện tuần hoàn máu khuôn mặt, nên khiến khí sắc trở nên tốt hơn, đối với da vàng như nghệ hiệu quả cũng khá tốt.

Phương pháp ấn huyệt: Dương bạch huyệt nằm ở chính giữa cung mày đi lên một thốn (tương đương với bề ngang ngón cái). Dùng hai ngón tay trỏ hai bên (hoặc ngón giữa) ấn, mỗi lần day 100-200 phát, mỗi ngày có thể thực hiện nhiều lần.

Đồng tử liêu: phòng thâm quầng mắt

dongtulieu

Ấn nhiều huyệt đồng tử liêu này có thể tăng cường tuần hoàn mắt, phòng ngừa lắng đọng sắc tố, có thể làm giảm hoặc phòng ngừa sự hình thành thâm quầng mắt, còn có thể loại bỏ nếp nhăn ở khóe mắt.

Phương pháp day huyệt: Huyệt đồng tử liêu nằm ở nơi lõm xuống phía ngoài khóe mắt và cách  khóe mắt 0,5 thốn. Dùng 2 ngón trỏ ấn hoặc day nhẹ hai huyệt này, mỗi lần thực hiện 100-200 cái, mỗi ngày có thể thực hiện nhiều lần.

Theo ntdtv.com

Ảnh: internet

Đại Hải 

Xem thêm:


Chuyên mục Sức khỏe của ĐKN nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.