Người đàn ông nhập viện cấp cứu trong tình trạng bụng đau quằn quại, chảy máu hậu môn. Đi chụp X quang các bác sĩ không phát hiện dị vật.  

Báo Lao Động đưa tin, ông Nguyễn Hữu T., sinh năm 1959, ngụ tại xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã phải vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Long Khánh hôm mùng 7/8 vì đau bụng và chảy máu hậu môn. Bệnh nhân được chụp X-quang kiểm tra nhưng không phát hiện có dị vật. Tuy nhiên, khi dùng tay thăm khám, các bác sĩ đã phát hiện có vật lạ trong trực tràng nên chỉ định phẫu thuật lấy ra.

Theo TTXVN, khi thực hiện ca mổ, các bác sĩ đã bất ngờ khi tìm thấy 1 bình sữa cao 15 cm, đường kính 4 cm. Bệnh nhân cho biết do bị thoái hóa cột sống đã lâu năm, thường xuyên đau lưng nên ông đã nghe một số người quen mách chữa bệnh theo mẹo bằng cách dùng bình sữa nóng cho vào hậu môn.

Các bác sĩ cảnh báo, trường hợp này nếu không sớm lấy dị vật ra khỏi trực tràng, bệnh nhân có thể bị tắc ruột, gây hoại tử đại tràng. Người dân, khi bị thoái hóa cột sống, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được bác sĩ chữa trị đúng cách, không làm theo các phương pháp lạ, mẹo vặt, có thể dẫn đến các tai nạn nghiêm trọng.

Vũ Vũ