Một phụ nữ 28 tuổi đã phải nhập viện cấp cứu sau khi làm đẹp tại Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ VVA (phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM).

Theo thông tin từ báo Người lao động, sáng 8/11, Sở Y tế TP.HCM cho biết sở đang làm rõ thêm 1 trường hợp tai biến ngưng tim nghi do thẩm mỹ làm đẹp tại Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ VVA (phường Thảo Điền, quận 2).

Bệnh nhân là Nguyễn Thùy D. (28 tuổi, ngụ TP.HCM).

“Tai họa” khi đi làm đẹp đang xảy ra dồn dập, đe dọa an toàn người bệnh (ảnh minh họa).

Liên quan sự việc trên, tờ Công Lý cho biết, vào khoảng 11h55′ ngày 7/11, Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 tại Bệnh viện quận 2 nhận được cuộc gọi từ Trung tâm cấp cứu 115 đề nghị hỗ trợ cho một trường hợp phụ nữ (là Nguyễn Thùy D.) nguy kịch, đang nằm tại một viện thẩm mỹ ở phường Thảo Điền.

Khi tới nơi, ê-kíp cấp cứu ghi nhận bệnh nhân đã ngưng tim, ngưng thở, đã được đặt nội khí quản. Ê-kíp cấp cứu nhanh chóng thực hiện hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân. Sau khi bệnh nhân có mạch trở lại được chuyển đến Bệnh viện quận 2.

Khoảng 10 phút sau khi được bác sĩ tiếp tục được hồi sức cấp cứu tại bệnh viện, bệnh nhân dần tỉnh lại, có mạch và huyết áp. Tuy nhiên, người bệnh có biểu hiện biểu hiện bứt rứt, kích thích vật vã.

Qua hội chẩn nhanh, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân sốc phản vệ thuốc kháng sinh không rõ loại, theo dõi hội chứng suy hô hấp cấp; Bệnh viện quận 2 đã quyết định chuyển người bệnh tới Bệnh viện Chợ Rẫy để được hồi sức, điều trị chuyên môn sâu.

Hiện Sở Y tế đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân khiến người bệnh rơi vào nguy kịch tại phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ.

Chỉ trong thời gian khoảng 1 tháng qua, trên địa bàn TP.HCM đã liên tiếp xảy ra nhiều trường hợp tai biến nghiêm trọng liên quan đến lĩnh vực thẩm mỹ. Các vụ tai biến đã cướp đi sinh mạng của 3 bệnh nhân.