Bệnh nhân đã mang trong người khối u này khoảng 8 năm. Vì một vài “lý do cá nhân”, bệnh nhân không chịu phẫu thuật để cắt bỏ khối u. Tuy nhiên, càng ngày khối u càng lớn, chiếm gần 80% bụng, đè nát ruột, gan và cơ hoành gây nguy hiểm tính mạng.

Theo Daily Mail, ngày 1/2 vừa qua, tại bệnh viện Mexico, gần San Jose, Mỹ đã phẫu thuật cắt bỏ thành công một khối u nặng gần 34kg ra khỏi buồng trứng của một phụ nữ.

Người phụ nữ mang khối u nặng 34kg trong buồng trứng
Ảnh minh họa.

Sonia Lopez 57 tuổi, ở Cộng hòa Costa Rica, Trung Mỹ đã mang trong người khối u này khoảng 8 năm. Vì một vài “lý do cá nhân”, bà không chịu phẫu thuật để cắt bỏ khối u. Tuy nhiên, khối u ngày càng xâm lấn và phát triển quá lớn, chiếm gần 80% bụng của bà, đè nát ruột, gan và cơ hoành.

Các bác sĩ cũng đã nhiều lần khuyến cáo khối u ngày càng to có thể làm cho người phụ nữ bị nhồi máu cơ tim vì nó tạo lên một áp lực quá lên nhiều cơ quan, trong đó có tim. Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn kiên quyết không cắt bỏ.

Sau khi nhập viện vì khó thở, bệnh nhân Lopez buộc phải phẫu thuật cắt bỏ. Ca phẫu thuật được thực hiện vào ngày 29/1 tại Bệnh viện Mexico. Khối u được cắt bỏ có cân nặng gần 34kg và to 167cm.

Hiện tại, sức khỏe của bà Lopez đã hồi phục tốt và đang đợi kết quả xem liệu khối u này có phải là khối u ung thư hay không.

Bác sĩ phẫu thuật Pablo Sibaja nói với Daily Mail: “Chúng tôi đã phẫu thuật cắt bỏ ba đến bốn khối u khổng lồ mỗi năm, nhưng chưa bao giờ thấy khối u nào lớn bằng khối u của bà Lopez”.

Từ trước đến giờ, các bác sĩ chưa gặp một trường hợp nam giới nào mang khối u có kích thước khổng lồ đến như vậy. Trước đó, theo Sách Kỷ lục Guinness ở khu vực này, khối u nặng nhất là 30kg.

Phương Nam