Do ảnh hưởng của bệnh tiểu đường khiến thị lực của bà Lesley Horrocks, 68 tuổi ở Anh bị suy giảm phải đi phẫu thuật bằng laser. Tuy nhiên, không may cho bà, khi phẫu thuật võng mạc của mắt phải đã bị “đốt cháy” và vĩnh viễn không nhìn thấy ánh sáng.

Theo The Sun, trường hợp của bà Lesley Horrocks, 68 tuổi đến từ Clitheroe, Lancashir, Anh bị hỏng một bên mắt do phẫu thuật bằng laser.

Người phụ nữ bị mù một bên mắt sau khi phẫu thuật bằng laser
Ảnh minh họa.

Trước đó, do ảnh hưởng của bệnh tiểu đường, mắt của bà Lesley Horrocks ngày một mờ dần. Các bác sĩ tại bệnh viện Hoàng gia Blackburn nhận thấy chứng bệnh này đã gây ảnh hưởng tới các mạch máu phía sau mắt của bà làm giảm thị lực. Họ cũng đã cố gắng thực hiện một số thủ thuật để ngăn chặn việc bà có thể bị mù.

Bà Lesley đã tiến hành phẫu thuật bằng laser tại bệnh biện East Lancashire NHS Trust. Tuy nhiên, kết quả không như bà mong đợi.

“Tôi đã phẫu thuật vào ngày 22/2/2013 vì lo ngại thị lực của mình sẽ ngày càng tệ. Thông thường sau khi kết thúc phẫu thuật vài giờ, mắt tôi sẽ được cải thiện hơn nhưng lần này lại khác.” Bà Lesley nói. “Sau vài hôm, tôi vẫn không hề thấy mắt sáng rõ mà thậm chí còn mờ hơn. Một bên mắt phải của tôi như có một đám mây màu xám chắn mất tầm nhìn”.

Gần 2 tháng sau khi phẫu thuật, bà Lesley đi khám lại và bác sĩ phát hiện ra các mạch máu quanh võng mạc của bà đã bị tổn thương nghiêm trọng, gần như bị “đốt cháy” khiến cho mắt phải vĩnh viễn không thể phục hồi.

Kể từ sau khi phẫu thuật hỏng, cuộc sống của bà Lesley hoàn toàn thay đổi. Bà ngại ra ngoài vì sợ sẽ va vào người khác, những sở thích như đọc sách, xem TV, làm móng, đi dạo của bà cũng bị ảnh hưởng.

Thậm chí mỗi khi đi ra ngoài dù trời mưa hay tuyết bà cũng phải đeo kính bởi ánh sáng chiếu vào mắt rất khó chịu.

Sau đó bà đã kiện bệnh viện phẫu thuật vì cho rằng họ đã không bảo đảm an toàn cho mắt của bệnh nhân khi sử dụng phương pháp phẫu thuật bằng laser.

Giám đốc bệnh viện cũng nhanh chóng phản hồi: “Chúng tôi luôn mong muốn cung cấp những dịch vụ an toàn, hiệu quả cho tất cả bệnh nhân. Trong số hơn 700.000 bệnh nhân chúng tôi điều trị mỗi năm, thật không may khi đã để sai sót trong một số trường hợp. Chúng tôi luôn coi trọng việc học hỏi những sai lầm và chia sẻ kinh nghiệm với các y bác sĩ”.

Phương Nam