Thấy các bác sĩ đang cấp cứu cho một bệnh nhân khác nguy kịch hơn, người nhà thai phụ đã xách 2 con dao, đập bàn uy hiếp với đòi hỏi “làm nhanh cho tôi”.

Theo Dân Trí, vụ uy hiếp bác sĩ xảy ra vào khoảng 11 giờ 50 phút, ngày 23/4, tại Khoa Cấp cứu chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Người nhà thai phụ 2 tay 2 dao xông vào bệnh viện uy hiếp bác sĩ, đòi "làm nhanh"
Hiện trường vụ việc được camera giám sát ghi lại. (Ảnh: Người Lao Động)

Khoảng 11 giờ 30 phút, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân H.N.T.T., 22 tuổi, Hà Tĩnh, đang mang thai 32 tuần tuổi bị tai nạn giao thông, chấn thương vùng mặt.

Trước khi thai phụ T. được đưa vào nhập viện khoảng 10 phút, có 2 người đàn ông, trong đó có 1 người cầm theo 2 con dao dài khoảng 25-30cm đi vào Khoa Cấp cứu – Chống độc đề nghị được gặp bệnh nhân T. Tuy nhiên, lúc này bệnh nhân T. vẫn chưa nhập viện nên người đàn ông này đã đi ra ngoài.

Khi ra tới cổng của bệnh viện, thấy bệnh nhân T. được đưa vào nhập viện, người đàn ông này đã theo vào và giắt 2 con dao phía sau túi quần.

Trong lúc các bác sĩ đang làm các thủ tục để nhập viện cho bệnh nhân T., bất ngờ người đàn ông lạ mặt này bước tới, đập bàn tỏ thái độ rất hung hãn yêu cầu bác sĩ trực phải “làm nhanh cho tôi”. Sự việc diễn ra bất ngờ khiến nhiều bác sĩ và bệnh nhân đứng gần đó hoảng sợ.

Người nhà thai phụ 2 tay 2 dao xông vào bệnh viện uy hiếp bác sĩ, đòi "làm nhanh"
Lực lượng chức năng tới xử lý vụ đe dọa bác sĩ. (Ảnh: Người Lao Động)

Ngay lập tức, bệnh viện đã trình báo cho bảo vệ và lực lượng công an. Chỉ ít phút sau, lực lượng cảnh sát 113 (Công an Tp.Hà Tĩnh) đã có mặt khống chế người đàn ông này, tước hung khí, đưa về trụ sở để lấy lời khai.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trao đổi Người Lao Động, bệnh nhân T. sau khi thăm khám đã được chuyển lên Khoa Răng hàm mặt điều trị, vết thương không quá nghiêm trọng, thai nhi ổn định.

Hiện vụ uy hiếp bác sĩ trong bệnh viện đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Phương Nam