Một cậu bé người Pháp bị bỏng nặng do bất cẩn tiếp xúc với dầu sôi. Thay vì trông chờ vào bác sĩ mẹ của cậu bé đã chữa bỏng theo cách dân gian và kết quả thật sự bất ngờ.

Vết bỏng khiến cho bàn tay của cậu bé đỏ phồng lên và lan rộng trên một vùng da lớn. Bố mẹ đã nhanh chóng đưa cậu đến bệnh viện để cấp cứu. Thông thường bác sĩ sẽ cho bệnh nhân bị phỏng dùng thuốc codeine, tuy nhiên ở Châu Âu loại thuốc này không được sử dụng cho trẻ dưới 12 tuổi vì đã có nhiều ca tử vong trước đó.

Thế nên người mẹ đã mạnh dạn ra quyết định chữa bỏng theo cách dân gian cho con trai, chỉ với hỗn hợp đất sét. Hỗn hợp này có màu xanh, được gọi theo tên tiếng Pháp là ‘cataplasme’ (gồm có đất sét và một số thảo dược). Đây là một phương thuốc dân gian, thường được nhiều thầy thuốc sử dụng từ xa xưa, nó giúp làm mát và lành vết bỏng cũng như một số chấn thương khác.

Và đây là quá trình sau hơn một tháng điều trị bỏng cho con bằng đất sét của người mẹ can đảm này.

phong 1
Ngày đầu tiên điều trị với đất sét. (Ảnh chụp/Youtube)
phong 5
Ngày thứ 5 điều trị với đất sét. (Ảnh chụp/Youtube)
phong 7
Ngày thứ 7 điều trị với đất sét. (Ảnh chụp/Youtube)
phong 8
Ngày thứ 8 điều trị với đất sét. (Ảnh chụp/Youtube)
phong 9
Ngày thứ 9 điều trị với đất sét. (Ảnh chụp/Youtube)
phong 11
Ngày thứ 11 điều trị với đất sét. (Ảnh chụp/Youtube)
phong 13
Ngày thứ 13 điều trị với đất sét. (Ảnh chụp/Youtube)
phong 21
Ngày thứ 21 điều trị với đất sét. (Ảnh chụp/Youtube)
phong 45
Và đây là kết quả hoàn hảo sau 45 ngày điều trị bằng đất sét. (Ảnh chụp/Youtube)

Video toàn bộ quá trình chữa bỏng theo cách dân gian:

https://youtu.be/ry6PH9PclOI

Ngày nay, mặc dù khoa học hiện đại không thừa nhận nhưng một số thầy thuốc thuộc trường phái hoặc những người yêu thích trị liệu tự nhiên vẫn sử dụng để chăm sóc sức khỏe. Có nhiều loại cataplasme khác nhau, kết hợp với các loại cây cỏ khác nhau (mù tạc, cải xanh…). Theo các chuyên gia, mỗi loại có những hiệu quả đặc thù riêng và việc sử dụng cataplasme nào sẽ tùy thuộc vào vấn đề cần xử lý.

Tự Minh

Xem thêm: