3 ngày sau chuyến đi chơi được bạn bè cho dùng thuốc lắc mà không biết, bệnh nhân H.Đ.N (36 tuổi, Tuyên Quang) phải nhập viện trong tình trạng cơ thể mệt mỏi, bồn chồn, bứt rứt, khó chịu toàn thân, thỉnh thoảng đau tức vùng quanh rốn, nhịp tim không đều… 

Theo Lao Động, kết quả xét nghiệm, bệnh nhân N. dương tính với MDMA (thuốc lắc). Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) chẩn đoán, bệnh nhân bị loạn thần do thuốc lắc. Hiện, bệnh nhân đang được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện.

Trước đó, khi đi ăn cùng bạn bè ở Lào Cai, bệnh nhân N. có sử dụng một loại thuốc nhưng không rõ thuốc gì. Sau khi về, cơ thể mệt mỏi và xuất hiện các triệu chứng trên, theo Bệnh viện Hùng Vương.

Bác sĩ Lương Minh Tuấn, bệnh viện Đa khoa Hùng Vương khuyến cáo, khi đi du lịch hoặc đi chơi, không nên tiếp xúc với người lạ hoặc sử dụng những loại thuốc chưa rõ nguồn gốc và tác dụng.

Nếu không may tiếp xúc, uống các loại thuốc không rõ và xuất hiện các triệu chứng như chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, bồn chồn, lo lắng… cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị.

Phương Nam