Các bác sĩ của bệnh viện Thanh Nhàn, đã tiếp nhận và điều trị thành công cho bệnh nhân Trần Viết Dũng (58 tuổi, Hai Bà Trưng) bị xuất huyết tiêu hóa nặng.

Gia Đình Mới đưa tin, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, niêm mạc nhợt, suy hô hấp, không đo được huyết áp, liên tục nôn ra máu, đi ngoài phân đen…

Ngay khi nhập viện, ông Dũng được đặt ống nội khí quản, truyền máu và hồi sức tích cực. Các bác sĩ đã nội soi, kẹp clip cầm máu song song với thở máy.

Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng, trong khi điều trị, bệnh nhân lâm vào tình trạng sốc mất máu, rối loạn đông máu, rất nguy kịch nên các bác sĩ phải truyền máu, huyết tương tươi đông lạnh dịch.

Sau hơn 10 giờ cấp cứu tích cực, bệnh nhân Dũng đã qua cơn nguy kịch, được rút ống nội khí quản và được chuyển lên khoa Tiêu hoá điều trị.

Bác sĩ Lê Dương Tiến, Chuyên ngành Nội soi tiêu hoá, khoa Tiêu hoá khuyến cáo, người dân nên có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, tránh uống nhiều rượu bia và sử dụng các chất kích thích.

Hơn nữa, mọi người nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần, đặc biệt những người trên 40 tuổi có nguy cơ cao bị các bệnh về xuất huyết đường tiêu hóa.

Trước đó, các bác sĩ bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, đã điều trị thành công cho bệnh nhân T.V.T.C (33 tuổi) nhập viện trong tình trạng nôn ói ra máu bầm liên tục, đi cầu phân đen nhiều lần… Các bác sĩ đã phải truyền 10 đơn vị hồng cầu lắng (3,5 lít máu) để bồi hoàn lượng máu đã mất cứu bệnh nhân C, theo Zing.

(Tổng hợp)