Tối 4/11, một gia đình ở Cà Mau đã tổ chức an táng cho người đàn ông “khổng lồ” là anh Hồ Văn Trung (35 tuổi) trên phần đất của gia đình thuộc xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước (Cà Mau).

Trên báo Người Lao Động, theo lời người thân anh Trung, anh qua đời vào ngày 2/11 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh suy thận mạn.

Đầu tháng 10/2018, người dân tập trung rất đông tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau do hiếu kỳ khi chứng kiến chiều cao “khủng” của anh Trung.

Người thân tổ chức an táng cho anh Trung (ảnh: Vietnamnet).

Do anh Trung có chiều cao hơn 2 m nên bệnh viện không thể bố trí giường tương xứng cho bệnh nhân “khổng lồ” này khiến thời gian đầu anh phải nằm dưới nền đất. Gia đình anh Trung phải mướn thợ hàn chiếc giường dài 2,6 m để anh có chỗ nằm điều trị bệnh. Sau thời gian điều trị, chiều cao của anh Trung tăng thêm 7 cm so với lúc mới nhập viện.

Trở thành người “khổng lồ” sau đợt sốt cao

Trên Vietnamnet, sau khi kể lại sự phát triển kỳ lạ của con trai, ông Hồ Đức Ngoan cho biết, Trung là con đầu trong gia đình có 4 anh chị em. Lúc nhỏ anh Trung cũng phát triển bình thường như các bạn đồng trang lứa, năm 17-18 tuổi chỉ cao khoảng 1,7 m, nặng gần 50 kg.

“Sau một trận sốt cao vào năm đấy, Trung bắt đầu cao to khác thường, khiến cả nhà hốt hoảng. Cũng từ đó Trung dần xa lánh mọi người vì mặc cảm. Thấy con như vậy tôi cũng lo lắm nhưng nhà nghèo, tiền đâu mà đi chữa trị”, mẹ Trung chia sẻ thêm.

Thấy cơ thể mình phát triển dị thường, anh Trung bắt đầu xa lánh mọi người, suốt ngày chỉ quanh quẩn trong nhà. Cách đây gần 10 năm, anh Trung xin cha mẹ cho về miếng đất nuôi tôm ở xã Viên An Đông (huyện Ngọc Hiển) cách nhà khoảng 70 km để sống.

Hằng ngày, anh Trung lủi thủi sống một mình trong căn nhà ở vuông tôm thưa người. Công việc hằng ngày của anh Trung bắt tôm, cua trong vuông của mình. Anh cũng không về nhà thăm cha mẹ và các em vì ra đường sợ mọi người nhìn ngó săm soi.

Anh Trung là con trai đầu nhưng không vợ con, rất hiếu thảo với bố mẹ (ảnh: Vietnamnet).

“Trung chỉ tiếp xúc với vài người hàng xóm và người bán ghe hàng tạp hóa. Dù không về thăm vợ chồng tôi nhưng có hiếu lắm, gọi điện thoại hỏi thăm và gửi tiền về lo cho các em ăn học”, mẹ ruột anh Trung chia sẻ.

Theo lời anh Trung, do chiều cao bất thường nên mọi sinh hoạt hằng ngày của anh đều rất khó khăn. Từ việc nhà cửa, đến quần áo, mùng mền và gường ngủ đều ngoại cỡ, phải đặt mua mới có.

Cụ thể người “khổng lồ” này ngủ mùng và giường phải dài 3m. Đặc biệt, do bàn chân khổng lồ, dài đến 35cm nên không có đôi dép nào vừa.

Những lúc bệnh, anh cũng không dám đi khám bệnh mà chỉ nhờ người thân mua thuốc uống vì sợ người lạ dị nghị khi thấy anh. Năm ngoái bệnh nặng nên buộc phải nhập viện, anh cứ đòi về vì nhiều người xúm lại xem. 

Bác sĩ nơi đây nhận định nguyên nhân khiến anh Trung có chiều cao “khủng” là do dư hoóc môn tăng trưởng.

videoinfo__video3.dkn.tv||920b2d52f__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Người đàn ông cao 2,5m ở Cà Mau và những cuộc ‘chạy trốn’ người xung quanh (nguồn: Vietnamnet).