Ricky Kennedy (57 tuổi, Scotland) đã may mắn sống sót sau vài tháng chữa trị nhiễm trùng huyết do cắn móng tay quá sâu.

Theo Daily Mail, ông Kennedy đã cắn móng tay cái quá sâu và nhận thấy có một vết rộp nhỏ trên ngón tay. Lo lắng về vết rộp, ông đã đến gặp bác sĩ và uống thuốc kháng sinh để tránh nhiễm trùng.

Tuy nhiên vài ngày sau đó, vết nhiễm trùng bắt đầu lan rộng từ tay lên ngực. Vợ ông đã nhanh chóng gọi cấp cứu. Khi các bác sĩ đến, ông Kennedy đã hoàn toàn mê sảng, không thể cử động được.

Các bác sĩ chẩn đoán ông Kennedy bị nhiễm trùng huyết – tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng, vi sinh vật gây bệnh đã theo đường máu lan đi khắp cơ thể. Đây là nguyên nhân khiến ít nhất 44.000 người/năm ở Anh tử vong.

nguoi dan ong 57 tuoi o scotland bi nhiem trung huyet vi can mong tay
Nhiễm trùng lan rộng từ tay lên ngực ông. (Ảnh: Daily Mail)

Sau đó, ông Kennedy đã phải nằm viện điều trị nhiều tháng tại Khoa truyền nhiễm bệnh viện Đại học Queen Elizabeth (Scotland). Tháng 5 vừa qua, ông đã được xuất viện, tiếp tục uống thuốc kháng sinh trong 2 tháng tiếp theo.

Là thành viên của một dàn hợp xướng, ông Kennedy bộc bạch: “Chơi guitar là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi, nếu không có nó tôi không biết mình sẽ làm gì nữa. Khoảng thời gian khủng khiếp nhất của tôi chính là khi mắc kẹt trong bệnh viện để điều trị. Tôi gần như trầm cảm, may mắn, rất nhiều người đến thăm và động viên vượt qua khó khăn”.

Ông Kennedy hiện đang chuẩn bị cho ca phẫu thuật lớn trên xương đòn để thay thế phần xương đã bị ăn mòn gây đau đớn mỗi ngày.

nguoi dan ong 57 tuoi o scotland bi nhiem trung huyet vi can mong tay
Vợ chồng ông là thành viên dàn hợp xướng All Sorts và đang chuẩn bị cho buổi hòa nhạc đầu tiên của năm kể từ khi ông Kennedy mắc bệnh. (Ảnh: Daily Mail)

(Tổng hợp)