Nhờ axit carnosic cùng các thành phần khác, hương thảo (hay còn gọi là mê điệt) giúp bạn tăng cường 75% trí nhớ.

Hương thảo là loại thảo mộc thường có trong bếp người phương Tây. Theo thời gian, loại cây này đã được chứng minh là có khả năng cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe, một trong số đó là ngăn ngừa ác mộng. Vì thế hương thảo hay được dùng như bùa để đặt dưới gối.

Đặc biệt, hương thảo rất tốt cho trí nhớ, nhất là khi ở dạng tinh dầu. Tác dụng này do người Hy Lạp cổ đại khám phá ra và đã được các nhà khoa học ngày nay chứng minh là hoàn toàn có thật. Hương thảo chứa axit carnosic cùng các thành phần khác bảo vệ não bộ khỏi các gốc tự do, ngăn chặn sự phân hủy của chất truyền dẫn thần kinh acetylcholine, tăng cường liên kết giữa các tế bào não và hỗ trợ trí nhớ.

Ngửi cây hương thảo giúp bạn ghi nhớ các sự kiện sắp sửa diễn ra cũng như các công việc cần phải hoàn thành trong một thời hạn nhất định. Hương thảo giúp sinh viên tư duy tốt hơn và dễ đạt điểm cao trong các kỳ thi.

Hương thảo trồng trong nhà

Tinh dầu hương thảo còn có tác dụng xua đuổi côn trùng như muỗi, ruồi… Mặt khác mùi của cây hương thảo lại có tác dụng làm tinh thần thỏa mái, thư giãn đầu óc, làm trí óc minh mẫn. Hương thảo có tác dụng tốt đối với những phụ nữ sau sinh và trẻ nhỏ. Có cây hương thảo trong nhà, mũi thơm sẽ khiến các bà mẹ vốn hay mệt mỏi, căng thẳng, cáu gắt sẽ thấy nhẹ nhõm, vui tươi hơn, giúp các bà bầu đỡ nghén.

Còn đối với nhăn viên văn phòng, nếu bạn để một chậu hương thảo gần nơi làm việc sẽ giúp bạn giải tỏa stress, chống buồn ngủ, bạn chắc chắn sẽ tỉnh táo hơn, tinh thần sẽ thỏa mái hơn, tăng cường khả năng nhớ và do đó mà công việc sẽ đạt hiệu quả hơn.

Chưa hết, đó là hương thảo cũng là một gia vị rất ngon và hữu dụng trong bếp. Với hương vị đắng nhẹ, thơm đậm đà hương thảo được dùng làm gia vị cho nhiều món ăn, đặc biệt là để khử mùi hôi tanh của thịt, cá bằng cách vò nát hương thảo rồi lấy nước để rửa.

Minh Thành t/h

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.