Các bác sĩ Khoa Cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) đã tiếp nhận một bệnh nhi 33 tháng tuổi trong tình trạng bị đạn bi bắn thủng trán, chấn thương sọ não.

Trao đổi với Zing, gia đình cho biết, bé trai nghịch súng bắn đạn bi dùng để săn chim của người cậu. Bất ngờ, súng cướp cò, 1 viên đạn đâm xuyên trán bé. Gia đình đã chuyển bệnh nhi đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cấp cứu.

Nghịch súng tự chế, bé trai 33 tháng tuổi ở Bình Thuận bị đạn bắn xuyên trán
(Ảnh: VTC)

Tại đây, bệnh nhi được chụp cắt lớp não, phát hiện viên bi xuyên vào bên trong, kèm dập não. Sau cấp cứu ban đầu, bác sĩ chỉ định chuyển bé vào bệnh viện Nhi đồng 2.

VnExpress dẫn lời bác sĩ Nguyễn Ngọc Pi Doanh, Khoa Ngoại Thần kinh bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, viên bi gần như xuyên hoàn toàn qua lớp xương sọ, làm vỡ mảnh xương sọ đâm vào nhu mô não, làm rách màng cứng, chảy dịch não tủy và dập nhu mô não trán. Rất may, viên bi to, lực súng bắn ra không cao nên viên bi không xuyên quá sâu vào bên trong nhu mô não.

Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy viên bi, cầm máu và khâu vá chỗ rách màng cứng, làm sạch vết thương. Sau phẫu thuật, bé đã tỉnh táo và đang được điều trị để ngăn ngừa viêm màng não, động kinh.

Bác sĩ Doanh cũng thông tin thêm, trước đây bệnh viện từng tiếp nhận vài trường hợp tổn thương não do đạn bắn bằng súng tự chế. Thậm chí có bé đã tử vong vì vết thương do viên đạn xuyên từ bờ dưới ổ mắt lên đến đỉnh đầu.

Các bác sĩ khuyến cáo, gia đình nên cẩn trọng với những vật dụng tự chế, vật sắt nhọn, để xa tầm tay trẻ để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Lan Phương