Sau 3 tháng hôm mê, nữ bệnh nhân trong một bệnh viện ở Vũ Hán (Trung Quốc) đã bất ngờ hồi tỉnh nhờ được nghe bài hát yêu thích của mình.

Nghe được bài hát yêu thích, nữ bệnh nhân ở Trung Quốc hồi tỉnh sau 4 tháng hôn mê
(Ảnh: South China Morning Post)

South China Morning Post đưa tin, nữ bệnh nhân (giấu tên, 24 tuổi) ở miền Trung Trung Quốc bị rối loạn chức năng thần kinh khiến não thiếu oxy và rơi vào tình trạng hôn mê từ tháng 11/2017. Tim cô từng ngừng đập 3 lần, phổi và thận bị tổn hại nghiêm trọng.

Trong quá trình chăm sóc cô gái, y tá Bằng Khắc đã cố gắng dùng âm nhạc để đánh thức nữ bệnh nhân đang hôn mê. Anh Khắc hy vọng cách này có thể giúp cô gái sớm hồi phục.

Liệu pháp đánh thức bằng âm nhạc của anh Khắc thực hiện từ tháng 12/2017. Sau 3 tháng, cuối cùng cô gái cũng tỉnh dậy. Dù còn yếu nhưng bệnh nhân có thể thực hiện những động tác đơn giản theo yêu cầu của y tá như giơ tay, chân…

Khi các thiết bị y tế thông báo bệnh nhân có dấu hiệu hồi tỉnh, các bác sĩ đã chạy ngay vào phòng bệnh và chứng kiến cảnh tượng y tá Khắc đang say sưa hát khúc ca mà cô gái thích.

“Khi tôi hỏi cô ấy giọng của tôi có hay không, cô ấy nói ‘không tệ’ một cách yếu ớt”, anh Bằng Khắc kể lại.

Ngoài hát ca khúc cô yêu thích, anh Bằng Khắc còn đọc truyện cười, tin tức trên báo cho bệnh nhân. Phương pháp đặc biệt này đã giúp cô gái trẻ “tìm về sự sống”.

H.H