Các bác sĩ bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã rất bất ngờ khi nhìn thấy một bé gái trong ca sinh đôi chào đời nằm nguyên vẹn trong bọc ối.

Theo Infonet, ngày 2/2, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, vào lúc 14h20 phút ngày 26/1, khoa Sản do BSCKI – Nguyễn Khánh Trâm đã mổ thành công ca sinh đôi cho sản phụ Đàm Thị Hà, 32 tuổi, quê ở huyện Đô Lương. Trong đó, một bé gái khi chào đời vẫn nằm nguyên bọc ối.

2 bé gái cùng cân nặng 2,6kg đã được các bác sỹ mổ lấy thai an toàn.

Nghệ An: Sản phụ sinh đôi, một bé gái còn nằm nguyên trong bọc ối
Một bé gái còn nguyên trong bọc ối. (ảnh: Infonet).

Đây là trường hợp hiếm gặp, bởi thông thường, túi ối sẽ bị vỡ dưới tác dụng của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc khi có tác động của dao mổ.

Nghệ An: Sản phụ sinh đôi, một bé gái còn nằm nguyên trong bọc ối
Hai em bé sinh đôi khỏe mạnh và phát triển bình thường. (ảnh: Infonet).

Sản phụ Đàm Thị Hà cho biết, đây là lần thứ 3 chị mang thai, khi biết mình mang bầu đôi, chị rất vui và bất ngờ. Sau khi 2 em bé chào đời, gia đình chị đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ các nhân viên y tế và bạn bè, người thân.

Quan niệm dân gian, sinh bọc điều là dấu hiệu của may mắn. Những đứa trẻ đặc biệt này sẽ luôn được số phận bảo vệ, che chở suốt cuộc đời giống như túi nước ối bao bọc cho chúng suốt thai kỳ.

Phương Nam