Mang bầu được 4 tháng nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn nên chị Vi Thị Kh. sinh năm 1986 ở xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An đã nhờ một “bà lang” phá thai giúp bằng que nứa dẫn tới tử vong.

Sáng 17/3, lãnh đạo xã Châu Phong, huyện Qùy Châu, Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc đau lòng, đó là một thai phụ chết do phá thai bằng que nứa, theo Bao Nghệ An.

Nghệ An: Một phụ nữ tử vong do phá thai bằng cách dùng que nứa chọc vào tử cung
Chỉ vì mê muội nhờ bà lang phá thai, chị Kh. đã phải trả giá bằng cả tính mạng (ảnh: Báo Nghệ An).

Nạn nhân là chị chị Vi Thị Kh., sinh năm 1986, trú ở bản Đôm 2 (xã Châu Phong, huyện Qùy Châu. Nạn nhân đã có chồng và 2 người con, do lỡ kế hoạch mang thai lần thứ 3. Do không muốn sinh thêm nên chiều 14/3, chị đến nhờ một “bà lang” sống tại bản Ban 2 cùng xã để phá thai.

Để phá thai trong bụng, “bà lang” này dùng que nứa chọc thẳng vào tử cung chị Kh. làm hỏng thai, sau đó chị Kh. được gia đình đưa về nhà.

Không lâu sau, chị K thấy đau, đến sáng hôm sau người nhà phát hiện ra chị Kh. “chết một nửa người”, liền đưa ra Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu, sau đó chị được chuyển lên Bệnh viện Tây Bắc Nghệ An, nhưng không kịp, chị Kh. chết trên đường đi cấp cứu.

Hiện, sự việc đang được cơ quan chức năng huyện Quỳ Châu điều tra làm rõ.

Tuy nhiên, những suy nghĩ mông muội đang khiến xã hội quay lại thời kỳ chưa tiến hóa. Dù phương tiện truyền thông đã liên tục cảnh báo nguy hiểm của việc tự ý phá thai tại nhà. Song, rất nhiều trường hợp đau lòng vẫn tiếp tục xảy ra chỉ vì nghe theo những tư vấn thiếu căn cứ khoa học, vô tình khiến chị em đặt mình vào cửa tử.

Phương Nam