Các bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115, đã mổ cấp cứu cứu cho bệnh nhân nam N.P.L. (30 tuổi, TP.HCM) nguy kịch do dao đâm thủng tim.

Trao đổi với Báo Công An TP.HCM, người nhà bệnh nhân cho biết, khi anh L. mở cửa vào phòng, không may trượt chân, ngã vào con dao gọt trái cây.

Khoa Phẫu thuật tim – Lồng ngực mạch máu của bệnh viện lập tức báo động đỏ, chuyển bệnh nhân đến phòng mổ.

Tại đây, các bác sĩ nhanh chóng mở ngực trái, khâu vết thương tâm thất phải 2 cm, khâu cầm máu các tổn thương, đặt dẫn lưu màng phổi và đóng ngực, theo Lao Động.

Hiện, bệnh nhân L. đã tỉnh, tiếp xúc tốt, thở khí phòng, mạch và huyết áp bình thường, có thể xuất viện sau 7 ngày.

Trước đó, các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM, đã mổ loại bỏ cây bút bi đâm rách màng phổi, cứu sống bé gái 4 tuổi, ở Long An. Bé gái ngã trong lúc cầm cây bút chạy chơi bị đâm thấu ngực, theo VTV.

Bác sĩ Dương Văn Mười Một, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật tim – Lồng ngực mạch máu bệnh viện Nhân dân 115 lưu ý, người dân cần cẩn thận trong sinh hoạt để tránh các trường hợp bị vết thương thấu ngực đáng tiếc như trên.

Khi vật nhọn đâm vào người, mọi người không nên mất bình tĩnh rút vội vật nhọn ra, gây mất máu dẫn tới tử vong. Nhanh chóng đưa người bị nạn đến cơ sở y tế gần nhà để được xử lý.

Lan Phương