Thai phụ 34 tuổi Yulia Selina, ở Saint Petersburg, Nga, đã kiên nhẫn chờ đợi sự ra đời của đứa con thứ hai. Sau đúng 9 tháng, bé Dima được sinh ra làm niềm vui của gia đình nhỏ thêm trọn vẹn. Nhưng sự cố xảy ra với người mẹ thì thật sự hi hữu! 

quen tam ga trong bung thai phu
(Ảnh: Человеческие аномалии)

Yulia muốn sinh thường và lúc đầu có vẻ mọi thứ đều tốt đẹp. Tuy nhiên, sau khi nhận ra bé Dima ở vị trí phức tạp trong tử cung của thai phụ, các bác sĩ quyết định mổ bắt con. Để bảo vệ con mình, người mẹ trẻ đã đồng ý mà không hề biết rằng quyết định này gần như cướp đi mạng sống của chính cô.

quen tam ga trong bung thai phu
(Ảnh: Youtube)

Dima đã được sinh ra khỏe mạnh, nhưng ngay sau khi sinh Yulia cảm thấy ngày càng tồi tệ. “Bụng tôi bắt đầu sưng lên. Nó thậm chí còn trở nên lớn hơn so với khi tôi đang mang thai 9 tháng. Mỗi cử động đều khiến tôi đau đớn khủng khiếp. Lúc đầu, tôi tưởng nó chỉ là một phản ứng tự nhiên sau ca phẫu thuật, nhưng sau đó tôi thậm chí không thể ngồi dậy được nữa. Cơn đau làm cho tôi phải gào khóc“, Yulia nói.

Tình hình ngày càng nghiêm trọng, nhưng các bác sĩ vẫn khăng khăng rằng đó là một phản ứng bình thường sau mổ đẻ và bỏ ngoài tai mọi lời kêu than của cô.

quen tam ga trong bung thai phu
(Ảnh: Youtube)

Yulia đau đớn và phát sốt. Cuối cùng, cô quyết định sẽ tự mình phải làm một cái gì đó. “Tôi hiểu rằng nếu chờ tới khi các bác sĩ ở bệnh viện đó chịu giúp đỡ, các con tôi sẽ mất mẹ“, cô nhớ lại.

Sau 24 ngày đau đớn và nhiều lần nài nỉ, Yulia cuối cùng được chuyển đến một bệnh viện khác. Lần siêu âm đầu tiên cho thấy trong bụng cô có một lượng lớn chất lỏng và… một vật thể lạ!

quen tam ga trong bung thai phu
(Ảnh: Youtube)

Yulia được đưa gấp vào phòng mổ. 5 giờ sau đó, bác sĩ phẫu thuật loại bỏ hơn 2,5 lít mủ từ bụng của cô và… một tấm ga trải phòng mổ! Nó đã bị bỏ lại bên trong cơ thể của cô sau khi sinh Dima. Các y tá đã rất sốc nên đã dùng máy ảnh điện thoại để ghi lại.

quen tam ga trong bung thai phu
(Ảnh: Конт)

Yulia đã rất sốc sau khi tỉnh dậy từ ca phẫu thuật cứu sống mình và xem những bức ảnh. Người vợ trẻ và người mẹ của hai đứa con tin việc cô còn sống là một phép lạ. Cô kinh sợ trước sự vô trách nhiệm của các bác sĩ mà cô đã giao phó mạng sống của mình và đứa bé.

quen tam ga trong bung thai phu
(Ảnh: Youtube)

Nghe có vẻ vô lý, nhưng lúc đầu Yulia có ý định sẽ tha thứ cho các chuyên gia và bác sĩ, những người đã làm điều khủng khiếp với cô. “Tôi đang cố gắng, tôi muốn tha thứ và xin lỗi những ai đã làm điều này với tôi, nhưng sau đó tôi nghĩ về việc gia đình tôi có thể đã mất tôi mãi mãi, nên tôi sẽ giải quyết theo pháp luật“, cô nói.

Các luật sư có kinh nghiệm đang giúp Yulia và gia đình cô nộp đơn kiện bệnh viện để ngăn chặn điều kinh khủng này xảy ra với những người khác. Người mẹ trẻ tin rằng tất cả mọi thứ sẽ tốt đẹp, bởi vì cô và các con của cô còn sống và khỏe mạnh. Đó là điều quan trọng nhất.

quen tam ga trong bung thai phu
(Ảnh: Youtube)

Câu chuyện Yulia khiến bất kỳ ai nghe được cũng cảm thấy sốc và phẫn nộ. Đối với Yulia và gia đình cô, tất cả đã qua đi nhưng nó có thể đã đi theo hướng khác.

Đáng buồn thay, trường hợp của cô không phải là duy nhất. Nếu bạn đã xúc động hay phẫn nộ bởi trường hợp thiếu trách nhiệm liên quan đến mạng người này, hãy chia sẻ với tất cả những người bạn biết. Hãy góp phần để đảm bảo rằng việc sinh nở không biến thành một cơn ác mộng khủng khiếp đối với bất kỳ người phụ nữ nào.

Theo Hefty
Thu Phương biên dịch

Xem thêm: