Nam bệnh nhân bị gãy tay do ngã xe, được gia đình chuyển tới khoa Chấn thương, bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Tuy nhiên, sau 4 giờ phẫu thuật, bệnh nhân rơi vào tình trạng toàn thân tím đen, bụng chướng to, và tử vong sau đó.

Nam bệnh nhân ở Hà Nội tử vong bất thường sau ca phẫu thuật gãy tay
(Ảnh: Khám Phá)

VOV đưa tin, tối 8/5, anh Vương Đình Cường (37 tuổi, Quốc Oai, Hà Nội) được đưa vào bệnh viện Đa khoa Quốc Oai cấp cứu, trong tình trạng đau nhức phần tay bên phải, mặt và chân có xây xước ngoài da. Tại đây, các bác sĩ thông báo, anh Cường bị gãy xương cẳng tay phải phẫu thuật.

Gia đình đã xin chuyển anh Cường ra Bệnh viện Việt Đức. Nhưng các bác sĩ tư vấn đây chỉ là chấn thương nhẹ, ra bệnh viện Việt Đức sẽ phải chờ mổ, rất mất thời gian.

Trao đổi với Khám Phá, ông Vương Đình Khánh – bố của anh Cường cho biết, sau khi nghe các bác sĩ tư vấn, gia đình quyết định chuyển đến viện Đa khoa Hà Đông để mổ ngay trong đêm 8/5.

Nam bệnh nhân ở Hà Nội tử vong bất thường sau ca phẫu thuật gãy tay
Ông Khánh bố nạn nhân thông tin về sự việc. (Ảnh: Khám Phá)

Tại đây, các bác sĩ tư vấn cho người nhà cần phải phẫu thuật để ổn định chấn thương. Để được đảm bảo trong quá trình phẫu thuật, gia đình đồng ý với bệnh viện mổ trọn gói 40 triệu đồng. Anh Cường sẽ được phẫu thuật, chăm sóc cho đến khi xuất viện.

Khoảng 9h15 ngày 9/5, anh Cường được đưa vào phòng mổ. Sau 4 giờ phẫu thuật, bác sĩ thông báo, ca mổ thành công tốt đẹp.

Nam bệnh nhân ở Hà Nội tử vong bất thường sau ca phẫu thuật gãy tay
Người thân đau xót, khóc ngất ngoài cửa đợi nhận thi thể anh Cường. (Ảnh: Khám Phá)

Tuy nhiên, khi người nhà xin vào thăm thì bác sĩ không đồng ý với lý do, bệnh nhân mới mổ xong, chưa thể gặp mặt.

Khoảng 13h30 phút, bà Vương Thị Bích (người nhà anh Cường) đi thẳng lên khoa Hồi sức của bệnh viện và phát hiện anh Cường đang nằm một mình, trong tình trạng tím tái, bụng phình to.

Bà Bích cũng cho biết thêm, khoảng hơn 16h mới có bác sĩ đến hỗ trợ. 17h, bệnh nhân đã tử vong.

Trước sự ra đi đột ngột của anh Cường, gia đình vô cùng bức xúc, vì sao một vết thương đơn giản, bác sĩ báo mổ thành công sau đó anh Cường lại tử vong? Vì sau khi mổ không có nhân viên y tế nào theo dõi mà để anh Cường nằm 1 mình?…

Nam bệnh nhân ở Hà Nội tử vong bất thường sau ca phẫu thuật gãy tay
Nơi anh Cường tử vong. (Ảnh: VOV)

Dẫn lời ông Trần Ngọc Cường, Phó Giám đốc, bệnh viện Đa khoa Hà Đông, xác nhận có sự việc trên xảy ra tại bệnh viện. Nam bệnh nhân tử vong vào khoảng 17 giờ chiều ngày 9/5. Thi thể của bệnh nhân đã được chuyển tới nhà đại thể.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám Đốc, Sở Y tế Hà Nội, trao đổi với Vietnamnet, theo báo cáo ban đầu từ bệnh viện, nam bệnh nhân bị ngừng tim đột ngột, dù được cấp cứu kịp thời nhưng vẫn không qua khỏi. Nguyên nhân cái chết của anh Cường đang được các cơ quan chức năng điều tra.

H.H