Sau 5 tháng điều trị ở bệnh viện trong và ngoài nước vì những biến chứng “dao kéo” gọt cằm, người phụ nữ 39 tuổi đã tử vong.

Theo Zing, ngày 11/2, chị Trần Thị Dung (35 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, Tp.HCM), người gọt cằm tại thẩm mỹ viện EMCAS (14/27 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10) đã tử vong. Gia đình đã xác nhận thông tin trên và đang tiến hành lo hậu sự cho nạn nhân.

Theo VnExpress, bác sĩ Phạm Xuân Khiêm, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas cho biết ngoài hỗ trợ kinh phí trong quá trình điều trị, bệnh viện cử điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân sau tai biến. Các bác sĩ đã đến chia buồn, đồng hành cùng gia đình lo hậu sự cũng như chăm sóc các con bệnh nhân sau này.

“Trong y khoa, tai biến phẫu thuật dù xác suất rất thấp nhưng có thể xảy ra. Tai nạn này khiến những người hành nghề y như chúng tôi và các bác sĩ khác cảm thấy bàng hoàng”, bác sĩ Khiêm chia sẻ.

Trước đó, ngày 17/9/2017, chị Dung đến thẩm mỹ viện EMCAS phẫu thuật gọt cằm. Sau ca mổ chị Dung bất ngờ xuất huyết ồ ạt ở vùng cổ họng, gây phù nề, khó thở. Ê-kíp phẫu thuật ngay lập tức cầm máu, chuyển nạn nhân vào bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu.

Diễn biến bệnh của chị Dung sau gần một tuần vẫn chưa cải thiện nên sau đó gia đình chuyển chị sang Singapore tiếp tục điều trị. Qua nửa tháng điều trị nước ngoài, tình trạng vẫn không cải thiện cộng với chi phí quá cao nên gia đình đã đưa chị Dung về Việt Nam.

Đến chiều ngày 11/2, chị Dung qua đời tại nhà riêng ở Thủ Đức. Sở Y tế Tp.HCM đang làm rõ và sẽ có kết luận làm nguyên nhân chính thức về sự cố y khoa này.

*Tên bệnh nhân đã được thay đổi.

Vũ Loan