Thật đáng sợ khi một thứ để phòng bệnh, ngỡ là sẽ bảo vệ bạn lại biến thành kẻ hủy diệt, khiến một cô b é xinh xắn đáng yêu phải sống ngây ngô quanh bốn góc giường.

Một điều không may đã xảy ra với Marysue Grivna. Một em gái 9 tuổi hoạt bát, năng động đến từ Tampa, Florida. Ngày 20 tháng 11 năm 2013, Marysue đã tiêm phòng cúm theo mùa. Chỉ trong vài ngày, em đã bị đi khập khiễng, sau đó bị tê liệt. Theo báo cáo của Natural News: “cô bé không nói được, cuộc sống chỉ quanh quẩn chiếc giường bệnh viện, chủ yếu ăn qua một ống dẫn. . . ”

s1

Tiêm vắc xin mục đích là đưa một thành phần của vi khuẩn hay virus vào cơ thể bạn để hệ miễn dịch làm quen và tạo ra những kháng thể có khả năng tấn công vi khuẩn hoặc virus khi chúng xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên, có những lúc, cơ thể đáp ứng quá mức với vắc xin và tạo ra những kháng thể mà tự tấn công chính cơ thể người được tiêm phòng.

Cô bé đáng yêu này, thật bất hạnh khi là một trong số đó, hệ miễn dịch đã tấn công đến hệ thống thần kinh trung ương. Bệnh viêm não tủy rải rác cấp tính (ADEM-Acute Disseminated EncephaloMyelitis) là bệnh của hệ thần kinh trung ương với biểu hiện viêm cấp tính, mất myelin rải rác ở não và tủy sống. Bệnh đặc trưng bởi các thiếu sót thần kinh và tổn thương mất myelin nhiều ổ trên phim chụp cộng hưởng từ MRI sọ não và tủy sống.

Theo trang Myelitis.org khi trả lời chủng ngừa hoặc nhiễm trùng: ADEM là một bệnh tự miễn dịch hiếm xảy ra khi hệ thống miễn dịch” tấn công nhầm mô não của mình “.

 Bệnh ADEM thường xảy ra sau đợt nhiễm trùng 1-3 tuần hoặc sau tiêm chủng, do sự mất điều hòa miễn dịch hay sự đáp ứng miễn dịch quá mức của cơ thể.

Vaccine-Syringe-Gloves-Shot-e14711893399101

Hơn 50% những người bị căn bệnh nguy hiểm này khi do bị nhiễm trùng bởi vi khuẩn hoặc virus. Theo Phòng khám Viện Thần kinh Cleveland,  bệnh ADEM sẽ “thừa dịp. . . tấn công sau khi tiêm chủng. . . thường sau khi tiêm MMR là vắc-xin phối hợp sởi, quai bị và rubella.”

Luật sư về tổn thương do vắc-xin Leah Durant đã báo cáo rằng ADEM mặc dù hiếm, cũng có thể được kích hoạt bởi tiêm phòng cúm.

Marysue Grivna

Marysue Grivna sau khi tiêm vắc xin 1 năm

Chương trình truyền hình Nancy Grace đã đưa tin về trường hợp của Marysue và điều đáng ngạc nhiên các công ty dược phẩm không phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào.

Trong những năm 1970 và 1980, theo báo cáo của Historyofvaccines.org: “đã có nhiều đền bù lớn cho các gia đình bị thiệt hại do vắc-xin đặc biệt với vắc-xin kết hợp bạch hầu-ho gà-uốn ván (DPT). Những vụ kiện này đã rất thành công, nhiều nhà sản xuất dược phẩm ngừng sản xuất vắc-xin”. Quốc hội vào cuộc, trong năm 1986, họ không quy bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào cho Big Pharma và thay vào đó họ tạo ra một chương trình Bồi thường tổn thương do vắc-xin (NVICP).

Cho đến ngày nay, các gia đình như bố mẹ của Marysue Grivna, phải nộp đơn xin bồi thường sau lần đầu tiên nộp đơn xin khiếu nại với Tòa án Mỹ . Kể từ khi chương trình bắt đầu, hơn 17000 đơn đã được nộp, 14000 phiên xét xử, gần 10000 trường hợp bác bỏ và chỉ có 4687 trường hợp được bồi thường cho tổn thương do vắc-xin. Kể từ năm 1988, đã 3,3 tỷ USD đã được chi trả cho các nạn nhân bị tổn thương do vắc xin. Con số bồi thường đó còn quá nhỏ so với nguồn lợi nhuận mà các công ty dược phẩm sản xuất vắc-xin kiếm được.

Rõ ràng số tiền ít ỏi đó không thể bù đắp những tổn thất cho những gia đình như gia đình Marysue. Gia đình đã phải chịu đựng thảm kịch này trong gần ba năm,đứa con xinh xắn của họ có thể nói hai ngôn ngữ, chơi, cười rất đáng yêu, hiện đang sống với tã lót, được cho ăn với một ống nuôi và hoàn toàn phụ thuộc vào sự chăm sóc của người khác.
Gia đình em vẫn đang gây quỹ để sắm cho con gái một phòng tắm tự động, phòng ngủ và một chiếc xe lăn điện mới và một chiếc xe lăn bảo hiểm.

Trong một cuộc phỏng vấn với ABC Tampa Bay vào tháng Hai năm 2016 cho biết rằng cha mẹ Marysue từ chối đưa em đi phục hồi chức năng lâu dài, nhưng họ sẽ đưa em đến một cơ sở phục hồi chức địa phương trong một vài giờ mỗi ngày. Mẹ Marysue- bà Carla đi làm còn cha em, Steven người chăm sóc chính. Con gái của ông hiện nay nặng khoảng 32 kg, mặc dù ông cần phẫu thuật cho các vấn đề cổ nhưng người cha này phải ráng chịu đựng để tiền chăm sóc cho con gái của mình.

Hơn bao giờ hết, chúng ta phải xem xét biện pháp lành mạnh để xây dựng hệ thống miễn dịch của mình và người thân yêu và cẩn thận khi lựa chọn các loại vắc-xin.
Ảnh: Opensourcetruth.com

Thuần Khiết-Tú Linh

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.