Đột quỵ xảy ra bất ngờ, gây tử vong cao và để lại di chứng nặng nề. Việc can thiệp điều trị cũng rất khó khăn, vì vậy phòng bệnh là điều tối quan trọng. 

Mỗi ngày một quả trứng gà có thể phòng tránh đột quỵ hiệu quả

dot quy 1
Mỗi ngày ăn một quả trứng gà, có thể làm giảm tỉ lệ nguy cơ mắc đột quỵ (Ảnh: Thinkstock)

Chúng ta thường xuyên ăn trứng gà, nhưng nếu nói ăn trứng gà có thể phòng tránh đột quỵ, bạn có tin không? Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí American College of Nutrition, mỗi ngày ăn một quả trứng gà, có thể làm giảm khoảng 12% nguy cơ mắc đột quỵ (Lưu ý: nếu bị mỡ máu cao thì không nên ăn nhiều lòng đỏ trứng gà).

Mỗi ngày ăn một quả trứng gà, bình quân giảm khoảng 12% nguy cơ mắc đột quỵ; giảm 15% nguy cơ mắc đột quỵ ở nam giới; giảm 8% nguy cơ mắc đột quỵ ở nữ giới.

Một quả trứng gà có thể bồi bổ toàn thân, đừng nên coi thường nó

dot quy 2
Trứng gà có tác dụng bồi bổ rất tốt cho sức khỏe con người (Ảnh: Internet)

Mỗi ngày một quả trứng gà, không hề làm tăng lượng cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, mà ngược lại còn là một loại thực phẩm bồi bổ tốt nhất cho toàn thân.

  1. Cơ bắp và khớp: Protein và canxi trong trứng gà là nguồn bổ dưỡng cho cơ bắp, bảo vệ khớp.
  2. Não bộ: Chất Cholinergic giúp bồi bổ thần kinh, phòng tránh bệnh mất trí nhớ.
  3. Mạch máu: Làm giảm mức độ lão hóa tổn thương của mạch máu.
  4. Mắt: Chất lutein, zeaxanthin giúp phòng tránh các tổn thương cho mắt.
  5. Tim: Phòng tránh các bệnh về tim mạch.
  6. Gan: Thúc đẩy việc tái sinh các tế bào ở gan.
  7. Toàn thân: Nâng cao khả năng miễn dịch, chống lão hóa.

Nhất là các loại vitamin B1, B2 có chứa trong trứng gà, đều là những những vitamin có lợi cho quá trình chuyển hóa năng lượng, chống lão hóa của cơ thể, duy trì khả năng miễn dịch bình thường.

Bảng xếp hạng cách ăn trứng gà tốt

dot quy 3
Trứng luộc là cách ăn tốt nhất. (Ảnh: Internet)

Thứ nhất: Luộc trứng gà cả vỏ

Thứ hai: Bỏ vỏ trần qua nước sôi

Thứ ba: Canh trứng và trứng hấp

Luộc trứng cả vỏ, điều chỉnh nhiệt độ vừa phải không quá cao, chất cholesterol trong lòng đỏ trứng cũng không bị ôxy hóa, là cách ăn tốt nhất cho tim và mạch máu, hơn nữa cũng cho tỉ lệ hấp thu cao nhất các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Theo Secretchina
Kiên Định biên dịch 

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.