Mẹ bầu khi biết giới tính thai nhi trong bụng là con gái đã lén lút mua thuốc “chuyển đổi giới tính” về uống. Hậu quả, đứa trẻ chào đời với toàn thân đầy lông đen.

Câu chuyện về những người phụ nữ mang thai uống thuốc bừa bãi dẫn đến hậu quả con sinh ra mắc bệnh da thú, da mọc bớt đen hoặc nhiều lông lá khắp cơ thể.

Theo Sina, trường hợp chị Vương, 32 tuổi, Trung Quốc, đã có 1 con gái, sinh đứa con thứ 2 muốn bé là con trai, nhưng khi biết thai nhi là gái nên đã lén tự mua thuốc “chuyển đổi giới tính” về uống.

Do uống thuốc mà không lường trước hậu quả, đứa trẻ của cặp vợ chồng ra đời toàn thân mọc đầy lông giống như một “con tinh tinh nhỏ”, toàn bộ vùng lưng mọc rất nhiều lông đen. Điều này khiến cho bố mẹ bé vô cùng hoảng hốt.

Mẹ bầu lén uống thuốc thay đổi giới tính, con sinh ra mắc bệnh da thú, người đầy lông lá
Mẹ bầu lén uống thuốc thay đổi giới tính, con sinh ra mắc bệnh da thú, người đầy lông lá. (Ảnh: soha)

Trường hợp khác, theo Sohu, người mẹ trẻ tên là Tiểu Lệ, khi mang thai cảm thấy cơ thể quá béo, liền ra hiệu thuốc mua mấy hộp thuốc giảm cân về uống, tự mình lén lút uống không để ai biết. Trong thuốc giảm béo này được cho là có chứa hormone, ảnh hưởng đến cơ thể của đứa trẻ, gây ra bệnh. Hậu quả là đứa trẻ sinh ra cơ thể đầy lông lá.

Bệnh da thú là một trong những bệnh bớt hoặc tế bào hắc tố bẩm sinh. Những vệt bớt này có kích thước to nhỏ khác nhau, đốm nhỏ thì chỉ mấy mm nhưng cũng có những nốt đường kính to khoảng hơn 20cm trở lên gọi là những vết bớt khổng lồ.

Các bác sĩ cho hay, bệnh da thú không chỉ làm ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của trẻ, mà còn có thể là yếu tố nguy cơ gây ra các bệnh khác, khi trẻ càng nhỏ thì cơ hội điều trị càng lớn hơn.

Bệnh có tỉ lệ phát triển thành ung thư khá cao, theo thống kê có khoảng 10% bệnh nhân bị chuyển hóa thành ung thư.

Trong thực tế, bệnh da thú, còn gọi là nốt ruồi lạ hoặc bớt xuất phát từ các yếu tố liên quan đến di truyền, estrogen, ô nhiễm môi trường, căng thẳng về thể chất khi mang thai, chấn thương tâm lý… đều là những yếu tố có sự liên quan nhất định.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, khi mang thai, mẹ bầu cần chú ý chăm sóc, chế độ ăn thay vì tập trung quá nhiều đến sắc đẹp. Nếu mẹ bầu uống thuốc mù quáng, bừa bãi, không rõ nguồn gốc, sinh con ra sẽ gặp nhiều rủi ro hơn bình thường.

Phương Nam