Đây là phương pháp chữa bệnh bằng cách mát-xa, day bấm huyệt đang được lan truyền trên thế giới (Shiatsu), có thể chữa cả bệnh cơ năng và cân bằng tinh thần.

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, “Shi” là ngón tay và “atsu” là ấn, đè. Phương pháp này sử dụng ngón tay cái cùng các ngón khác, kết hợp với lòng bàn tay, có thể kèm theo sự trợ giúp của dụng cụ để tạo áp lực lên trên da.

Mục đích của phương pháp này để điều chỉnh rối loạn chức năng, tạo hưng phấn, đặc biệt có thể điều trị nhiều bệnh đặc thù. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để duy trì sức khỏe.

Cùng tìm hiểu rõ hơn cách thực hiện day bấm huyệt, mát-xa chữa bệnh theo phương pháp này để đạt hiệu quả tốt nhất qua các hình dưới đây:

1. Giảm lo âu, muộn phiền

Trước 1 kỳ thi cử, kiểm tra hay được giao công việc bạn chưa từng làm bao giờ… đều có thể là nguyên nhân khiến bạn lo âu. Vậy thì hãy mau trấn tĩnh lại nếu không bạn sẽ nhận được kết quả không đúng với năng lực và công sức mà mình bỏ ra đó!

2. Giảm stress

Dù bạn là người rất hài hước nhưng nếu thường xuyên bị áp lực thì vẫn có thể bị stress. Lúc này bạn hãy tạm gác lại tất cả và thực hiện thao tác mát xa huyệt Thái Dương như sau:

3. Đau lưng thì làm sao?

Bạn hãy thể hiện lòng hiểu thảo với bố mẹ già hoặc quan tâm chồng mình bằng cách này xem sao?!

4. Viêm xoang

Mỗi khi thời tiết thay đổi hoặc trở lạnh, bạn lại khốn khổ vì chứng viêm xoang gây ra cơn đau đầu và sổ mũi triền miên. Mùa thu thời tiết thay đổi thất thường, mùa đông cũng sắp đến. Vậy thì hãy thực hàng động tác đơn giản sau:

5. Mất ngủ

     “Ăn được ngủ được là tiên

Không ăn không ngủ mất tiền thêm lo”

Nhưng trước khi phải tiêu tiền thì bạn hãy thử phương pháp này trước, dẫu sao cũng miễn phí mà!

Chúc các bạn thành công và có điều kiện hãy đến xứ sở hoa anh đào du ngoạn 1 lần nhé!

Hoàng Kỳ (T/h)

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.