Ông Romulo Pilapil mắc căn bệnh lạ, gương mặt phù nề biến dạng to gấp 3 lần so với bình thường.

VnExpress đưa tin, đây là trường hợp của ông Romulo Pilapil (56 tuổi) một thợ mộc sống trên đảo Leyte tại Philppines, ông mắc căn bệnh này cách đây 3 năm với các triệu chứng như bị ngứa mắt và chảy nước mũi.

Ông Romulo Pilapil với gương mặt biến dạng do mắc căn bệnh lạ. (Ảnh: Viral Press)

Ông được bác sĩ chẩn đoán bị viêm xoang và được kê thuốc uống nhưng hai tuần sau đó, tình trạng vẫn không cải thiện và gương mặt bắt đầu sưng lên, 2 mí mắt to dần làm giảm thị lực.

Các bác sĩ địa phương bất lực trước căn bệnh của Pilapil và khuyên ông nên đến thủ đô Manila điều trị nhưng gia đình không đủ tiền và bệnh tình của ông ngày càng xấu đi.

Ông Romulo Pilapil trước khi bị sưng mặt. (Ảnh: Viral Press).

Căn bệnh ngày càng nghiêm trọng khi không được điều trị, ông Pilapil mất thị lực và không thể làm việc. Ba đứa con của ông phải nghỉ học đi làm để trợ giúp gia đình và thay nhau chăm nom bố, trong khi vợ ông kiếm sống bằng nghề quét đường.

Gia đình không có điều kiện kinh tế nên ông Pilapil không thể chữa trị tận gốc căn bệnh này. (Ảnh: Daily Mail).

Lần gần nhất Pilapil đi khám là vào năm 2018, sau đó gia đình không tìm cách chữa trị cho ông nữa vì các bác sĩ địa phương không thể làm gì với căn bệnh lạ này.

Với đôi mắt hiện tại, ông Pilapil không thể làm việc được nữa. (Ảnh: Daily Mail).

Các chuyên gia y tế cho biết, bệnh lý sưng ở phần mặt có nhiều nguyên nhân. Một trong số đó là do dị ứng, chủ yếu là ở lưỡi, cổ và mắt. Một nguyên nhân khác là do viêm mô tế bào do vi khuẩn gây ra,hoặc có thể là rối loạn tăng trưởng hormone cũng có thể khiến khuôn mặt bị biến dạng, theo Đời Sống Pháp Luật.

Video xem thêm: Người phụ nữ bán 2 căn nhà Hà Nội chữa trị cho 33 trẻ mắc bệnh lạ

videoinfo__video3.dkn.tv||4ab120ca1__

Ad will display in 09 seconds