Bạn có biết? Điện thoại di động của bạn bẩn như cái bồn cầu, thậm chí bẩn như đế giầy!– Đây là điều các nhà vi sinh vật học muốn cảnh báo đối với người dùng di động.

Theo báo Daily Mail của Anh đưa tin, một nhà nghiên cứu đã bày tỏ, điện thoại di động rất có thể trở thành một mối nguy hại lớn với sức khỏe của mọi người. Đối với hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới, điện thoại di động đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày.

Theo các nhà sinh vật học, Bởi việc tiếp xúc cảm ứng điện thoại và kết hợp với pin điện thoại sản sinh nhiệt lượng, điện thoại trở thành một chiếc giường ấm áp  to lớn, là một nơi sinh sản quan trọng cho tất cả các loại vi khuẩn, có thể được so sánh với làn da của chúng ta. Trên đó có nhiều vi khuẩn bao gồm Staphylococcus aureus, anh chàng này có thể gây ra mụn, nhọt, viêm phổi, viêm màng não và các bệnh khác, và cũng có quan hệ họ hàng gần gũi với một số loại “ virus siêu vi”.

Theo Voran Joanna, giáo sư vi sinh học, Đại học Manchester: “Mọi người thường cho điện thoại vào túi xách hoặc túi quần, hoặc dùng tay cầm điện thoại, khi nghe điện thoại thì khuôn mặt là nơi tiếp xúc gần nhất. Nói một cách khác, chúng tiếp xúc với nhiều nơi khác nhau trên cơ thể người, số lượng vi khuẩn nhiều hơn số lượng vi khuẩn ở bệ vệ sinh nhà cầu.

Trên điện thoại có nhiều vi khuẩn gây hại làn da hơn các loại vật khác, những loại vi khuẩn này có thể nhân lên nhanh chóng ở điều kiện nhiệt độ cao. Chúng ta cho điện thoại vào túi áo túi quần, túi xách hay túi đựng tài liệu công văn, là nơi được mô tả như một phòng sản xuất vi khuẩn ấm áp thoải mái cho vi khuẩn, tạo điều kiện thuận lợi cho chúng có thể phát triển dễ dàng hơn.

Về phương pháp làm sạch điện thoại, cũng là phương pháp thuận tiện nhất và là phương pháp  được mọi người áp dụng nhiều nhất là dùng cồn y tế, chúng ta có thể mua được nó một cách dễ dàng tại các nhà thuốc.

Thực ra, ngoài phương pháp dùng cồn để diệt vi khuẩn, còn có một phương pháp khác đó là sử dụng tai nghe. Phương pháp này có thể giúp bạn hạn chế việc dùng tay để tiếp xúc với điện thoại, cũng có thể giúp điện thoại cách xa khuôn mặt mình. Không những vừa đảm bảo vệ sinh, còn có thể giảm bức xạ. Hơn nữa, dùng tai nghe để nghe điện thoại khi đang lái xe, cũng sẽ an toàn hơn.

Theo Secretchina

Kiên Định biên dịch 

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.