Một bé gái 8 tuổi bị mắc bệnh lạ, mồ hôi và nước mắt đều có màu đỏ như máu khiến gia đình lo lắng, đưa đi chữa trị nhiều nơi.

Theo Zing, tình trạng mồ hôi và nước mắt có màu đỏ của bé Chwngsasa Debbarma (ở Tripura, Đông Bắc Ấn Độ) được phát hiện khi bé 4 tháng tuổi. Cha mẹ thấy Debbarma mũi và mắt ra dịch màu đỏ không ngừng. Gia đình đưa em đến bệnh viện nhưng các bác sĩ cũng không tìm ra nguyên nhân.

Debbarma có thể bị chảy dịch đỏ khắp cơ thể 5 lần/ngày, mỗi lần kéo dài khoảng 10 phút. Ban đầu, bác sĩ nghi ngờ em bị tụ máu. Tuy nhiên, cơ sở y tế địa phương chưa thể khẳng định chính xác tình trạng của em. Vì vậy, gia đình chuyển Debbarma tới bệnh viện chuyên khoa ở Agartala.

Tại đây, các bác sĩ kê đơn thuốc và cho bệnh nhân xuất viện. Tình trạng của bé gái 8 tuổi có dấu hiệu thuyên giảm nhưng chỉ vài ngày sau, em tiếp tục ra dịch màu đỏ. Thậm chí, dịch đỏ còn rỉ ra ở lỗ mũi, môi, lưỡi, trán, đầu, thái dương, mắt và lòng bàn tay.

Bé Chwngsasa Debbarma (ảnh: The Sun).

Chwngsasa tạm thời được điều trị triệu chứng và bổ sung thuốc giảm căng thẳng, lo âu.

Theo một chuyên gia của Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người, những hiện tượng lạ như thế này không phải là hiếm, nó khác thường nhưng không phải là đặc biệt nguy hiểm gì. Người nhà và các bác sĩ có thể đã quá lo lắng khi gọi dịch đỏ này là máu, nó đơn giản có thể chỉ là nước mắt và mồ hôi có “màu khác thường” một chút. Phần lớn những người như thế, đều có thể chung sống tương đối hòa bình với các triệu chứng kỳ lạ của mình.

Video xem thêm: Bác sĩ dùng miệng hút nước tiểu cứu bệnh nhân qua nguy kịch

videoinfo__video3.dkn.tv||03c7808d3__

Ad will display in 09 seconds