Trước khi nhập viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, ông V.N.L (55 tuổi, Biên Hòa) thường xuyên bị choáng, mệt, xuất huyết tiêu hóa… 

Kết quả kiểm tra, bác sĩ phát hiện có khối u rất lớn ở trực tràng bệnh nhân L. gây mất máu cấp, bít tắc ống hậu môn, nếu không phẫu thuật sớm có thể gây nguy hiểm tính mạng, theo Thanh Niên.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã bóc ra một khối u lớn, kích thước 5×6 cm. Tuy nhiên, sau khi bóc tách khối u này, ê-kíp lại phát hiện thêm hai khối u kích thước 3×4 cm và 2×2 cm cách khối u ban đầu khoảng 15 cm. Ngay sau đó, ê-kíp đã cắt toàn bộ ba khối u rồi cầm máu cho bệnh nhân.

Bác sĩ Trần Ngọc Lưỡng trao đổi với TTXVN, trường hợp bệnh nhân có tới ba khối u trên một khung đại tràng là vô cùng hiếm. Do khối u lớn, xâm lấn vào vùng sàn chậu, bàng quang ở xung quanh, khiến chảy máu và tắc ống hậu môn nên khi nội soi các bác sĩ chỉ phát hiện một khối u mà chưa phát hiện hai khối u còn lại.

Hiện tại, sau ca mổ, sức khỏe của ông L. đã ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Các bác sĩ khuyến cáo, mọi người nên thường xuyên đi khám bệnh định kỳ. Nếu thường xuyên xuất hiện các triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, đau bụng… nên đến các bệnh viện lớn để khám, điều trị kịp thời.

(Tổng hợp)