Đô rượu bia cao được nhiều người đánh đồng với sự mạnh mẽ của đàn ông, thậm chí mang ra thi thố, khích tướng lẫn nhau. Vậy nhưng các nhà khoa học lại tìm thấy điều ngược lại, rượu bia chẳng làm bạn mạnh mẽ lên mà thực sự đang dần mòn tiêu hao sinh lực của cơ thể.

Một thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi là niềm mơ ước của cánh mày râu, tuy nhiên, dù đã cố gắng tập luyện đều nhưng nhiều người vẫn không đạt được kết quả mong muốn. Đó chính là do tác hại của bia rượu, và không chỉ vậy, nó còn gây ra nhiều điều tai hại khác nữa khiến bạn đúng là “Kỳ vô phong”.

1. Làm giảm lượng hormon nam tính testosterone

Khi say rượu hàm lượng testosterone có thể giảm tới 25%, lúc này bạn khó có thể xây dựng một hình ảnh nam tính. (Ảnh: soha.vn)

Hormone testosterone là một hormone sinh dục nam. Khi nạp rượu bia vào cơ thể sẽ làm giảm sự sản sinh hormone nam tính và làm tăng tăng hormone nữ tính là estrogen. Do đó, nhiều người đàn ông cho rằng phải uống rượu mới thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ là một quan niệm sai lầm. Khi say rượu hàm lượng testosterone có thể giảm tới 25%, lúc này bạn khó có thể xây dựng một hình ảnh nam tính, đầy cơ bắp, mạnh mẽ trong mắt người khác.

2. Làm tế bào rệu rạo vì cơ thể bị mất nước

Ảnh: BaoXayDung

Như các bạn đã biết cơ thể ta chúng ta chứa tới 70% là nước, cơ thể chỉ hoạt động hiệu quả khi đủ nước. Trong trường hợp uống rượu bia, cơ bắp sẽ bị các đồ uống có cồn như bia rượu hút hết lượng nước có trong các tế bào, làm ảnh hưởng đến quá trình luyện tập của cơ bắp, làm cơ thể mệt mỏi.

3. Uổng phí công tập luyện cơ bắp

Nhiều người đàn ông không biết vì sao mình đã luyện tập rất nhiều mà vẫn không thể đạt được cơ bắp như mong muốn. Khi bạn vẫn thường xuyên sử dụng rượu bia thì có tập luyện bao nhiêu đi chăng nữa cơ bắp vẫn không khá lên được, không săn chắc được mà ngược lại còn phá hỏng cơ bắp, thậm chí gây ra nhiều chấn thương đối với cơ bắp cũng như cơ thể.

4. Ngăn cản quá trình đốt cháy mỡ thừa

Ảnh: boldsky.com

Bạn có biết vì sao khi sử dụng rượu bia cơ thể của các quý ông thường được gọi là “bụng bia” không? Bởi đơn giản, khi nạp rượu bia vào cơ thể, cơ thể sẽ ưu tiên đốt cháy lượng chất cồn có trong rượu bia. Do đó các chất mỡ trong cơ thể không được đốt cháy, phân giải nên dần dần tích tụ dưới da, nhất là vùng bụng khiến cơ thể ta có dấu hiệu “béo phì” và tăng cân.

5. Sụt giảm hormone tăng trưởng

Theo như nghiên cứu việc sử dụng rượu bia quá nhiều sẽ cản trở tới 70% quá trình các hormone tăng trưởng được sản sinh – một con số vô cùng lớn cho thấy tác hại to lớn của rượu bia đối với cơ thể cũng như sức khỏe. Điều này cản trở đến quá trình phát triển cơ bắp của cơ thể mặc dù các quý ông đã cố gắng luyện tập rất nhiều.

Cao Sơn