Các mẹo dân gian vẫn được nhiều người ưa thích để trị một số chứng bệnh vặt. Có thể do thành phần tự nhiên, ít tác dụng phụ của chúng làm người ta yên tâm, ngoài ra giá thành còn rẻ và dễ tìm.

Dưới đây là một số thực phẩm, ngoài công dụng dành cho nấu ăn, còn có thể được sử dụng để chữa trị các bệnh vặt như ngạt mũi, viêm họng, chảy máu cam v.v…

1. Ngạt mũi

alwapwzz2z33i2b2lmom

Trộn hạt tiêu đen với quế, thì là và bột đậu khấu cho vào cối giã nhỏ, nghiền nát thành bột mịn. Sau đó ghé mũi vào hít hỗn hợp bột này. Nó sẽ làm bạn hắt hơi. Và khi hắt hơi, mũi của bạn được làm sạch cặn bẩn, từ đó hết ngạt.

2. Viêm họng

Bạn không cần phải nhờ tới kháng sinh để trị chứng viêm họng nữa. Chữa viêm họng giờ đây đơn giản hơn nhiều. Trộn một thìa nước chanh với một thìa mật ong, một thìa hạt tiêu đen và một thìa muối biển. Rồi cho hỗn hợp vào nước ấm. Dùng dung dịch này súc miệng trong vài ngày, bệnh viêm họng sẽ tự nhiên biến mất.

3. Nhiệt miệng

8ksgzalc8cr53j8a2oy7

Bạn có thể dùng một thìa đá muối (loại muối được khai thác ở các mỏ muối) cho vào một cốc nước ấm, rồi ngậm dung dịch này trong miệng sau mỗi bữa ăn. Dung dịch tự nhiên này sẽ diệt trừ các loại vi khuẩn có hại và chữa lành màng nhầy trong miệng.

4. Tán sỏi mật

uryvge9erl8ag9vsw4bz

Sỏi mật chính là cặn cứng của chất lỏng tiêu hóa còn đọng lại trong mật. Các sỏi mật này gây đau đớn và có thể làm tắc ống tiêu hóa. Tuy nhiên, có thể sử dụng phương pháp tự nhiên để chữa trị với chanh và tiêu đen. Trộn tiêu đen với chanh, và dầu ô liu. Uống dung dịch này sẽ giúp đánh tan sỏi.

5.Giảm cân

9tp6y6grr3g3whjkgjow

Pha chế hỗn hợp gồm ¼ thìa tiêu đen, hai thìa nước chanh, một thìa mật ong và nước ấm để kích thích trao đổi chất. Nhưng phải uống khi dạ dày rỗng vào mỗi sáng, và uống càng nhiều nước càng tốt.

6. Chảy máu cam

bme88vvkrqcdqmhf80lk

Để máu cam ngừng chảy ngay lập tức, hãy lấy bông gòn ngâm với ít nước cốt chanh, rồi lấy miếng bông đó bịt vào lỗ mũi. Hơi ngả đầu về phía trước để ngăn máu không chảy xuống cổ họng, và không bị buồn nôn.

7. Trị đau răng

okda05mjns2qyyylcgmz

Pha một nửa thìa hạt tiêu với dầu đinh hương. Bôi hỗn hợp lên chỗ răng đau. Đừng quên đánh răng hai lần mỗi ngày, và tránh các đồ ăn ngọt, có đường.

8. Phòng chống cơn suyễn

Để phòng suyễn, bạn lấy một vài hạt tiêu, hai nụ đinh hương, và 15 lá húng quế, tất cả cho vào một cốc nước ấm. Ngâm trong vòng 10 phút, và lọc hỗn hợp đổ ra một cái bình. Cho một ít mật ong nguyên chất vào, rồi để nguội. Có thể bảo quản hỗn hợp trong vòng hai tuần để sử dụng. Nên trữ hỗn hợp này sẵn sàng trong nhà nếu bạn hay ai đó trong gia đình bị suyễn.

9. Cảm cúm

w3klfc2olkm0os8yg2c5

Giờ đây bạn đã có thể thoát khỏi cảm giác mệt mỏi của bệnh cảm cúm bằng chanh và mật ong. Vắt một nửa quả chanh vào một cốc nước sôi, ngâm vỏ chanh và tép chanh vào nước trong vòng 10 phút. Sau đó vớt hết cái ra rồi cho thêm vào một thìa mật ong. Uống hỗn hợp này cho tới khi cảm thấy dễ chịu.

10. Xây xẩm và buồn nôn

21f0016qxj6sbr7lztc0

Đây là triệu chứng dạ dày có vấn đề. Khi bị như vậy hãy pha chế một cốc dung dịch nước ấm, hạt tiêu đen và chanh, rồi uống từ từ để làm tan cảm giác buồn nôn.

Theo wittyfeed
Lê Anh

Xem thêm: