Cháu bé sơ sinh 1 ngày tuổi bị mắc bệnh tim bẩm sinh, đã được các y bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế cứu sống bằng kỹ thuật đặt stent ống động mạch phổi.

Theo Thanh Niên, sản phụ N.P.T (26 tuổi, Tp.Huế) mang thai 39 tuần tuổi, bị tiền sản giật, được chuyển đến bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Chiều tối 21/8, các bác sĩ đã mổ để lấy thai. Sau khi sinh mổ, cháu bé được phát hiện dị tật tim bẩm sinh phức tạp với chẩn đoán thất phải, teo van động mạch phổi…

Ngoài ra, bé còn có các triệu chứng suy hô hấp cấp như tím tái, độ bão hòa oxy máu 55,8 %, tình trạng rất nặng. Ngay lập tức, bé sơ sinh được chuyển sang Khoa Cấp cứu Tim mạch của bệnh viện.

Chiều 22/8, các bác sĩ đã can thiệp đặt stent để nong ống động mạch phổi cho cháu bé. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã đặt thành công stent nong ống động mạch phổi cứu sống cháu bé sơ sinh.

TS.BS Hồ Anh Bình trao đổi với Báo Công An Nhân Dân, đây là ca can thiệp đặt stent thành công cho bệnh nhân nhỏ tuổi nhất từ trước đến nay. Cháu bé bị dị tật tim bẩm sinh nặng, nếu không can thiệp sẽ vô cùng nguy hiểm do máu không bơm lên phổi.

Lan Phương