Cô gái 22 tuổi vào viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, với chiếc túi màu xám có 37.000 đồng, được các bác sĩ giúp tìm bố mẹ sau 2 năm xa cách.  

VnEpress cho biết, ngày 19/10, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận một cô gái trẻ trong tình trạng hôn mê phải thở máy, được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đến. Nữ bệnh nhân được người dân đưa vào viện cấp cứu do lên cơn khó thở khi đang đi xe buýt.

Cô gái không người thân, nhập viện trong tình trạng hôn mê.

Khó khăn hơn là cô gái không có giấy tờ tuỳ thân, nhân viên cấp cứu chỉ kịp hỏi và biết được tên là Bùi Thị Trang sinh năm 1997 quê ở Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, sau đó bệnh nhân lâm vào tình trạng hôn mê. Bệnh nhân bị phù phổi cấp, suy thận, tiên lượng nặng.

Bác sĩ Phạm Thị Bích Mận, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, một mặt tích cực điều trị cho bệnh nhân, mặt khác bệnh viện tìm cách liên lạc với người nhà ở Bình Phước. Dù người bệnh có thể không qua khỏi nhưng điều đó cũng thật quý giá cho gia đình họ.

Bố mẹ khăn gói ra Hà Nội đón con gái.

“Sau một thời gian, từ Bình Phước, cán bộ địa phương đã tìm được nhà bệnh nhân Trang. Nhìn thấy ảnh Trang dù với rất nhiều dây dợ, ống, máy thở đang được cấp cứu trong bệnh viện nhưng ông Kính (66 tuổi) – bố của bệnh nhân cũng nhận ra ngay con gái mình. Gia đình cho biết đã tìm kiếm con 2 năm nay và nghĩ con đã bị bán đi nước ngoài” – bác sĩ Mận chia sẻ trên báo Người lao động.

Người bố bệnh nhân với mái tóc bạc phơ nghẹn ngào nói: “Vợ chồng tôi muốn ra ngay Hà Nội để đón con về. Dù nó có đang bệnh nặng, cứ về đây, có chết cũng chết trong vòng tay bố mẹ. Đã hơn hai năm chúng tôi không thấy con”.

Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng đi bán vé số chỉ đủ tiền sống qua ngày, may nhờ các nhà hảo tâm, được khuyên góp được 16 triệu đồng để thuê một chuyến xe cho bố mẹ Trang đón con. Nửa đêm 23/10, chiếc xe đã đỗ trước cửa khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai, mang theo một cán bộ y tế và bố mẹ của Trang từ Bình Phước ra.

Bệnh nhân Trang cùng gia đình trên xe cấp cứu trở về Bình Phước.

Nhiều người nhà bệnh nhân chung phòng với Trang, không ai bảo ai, người thì cho bỉm, người tặng sữa, biếu đồ dùng để giúp Trang đi tiếp một chặng đường dài về đến quê hương. Khi xe lăn bánh, các y bác sĩ cùng điều dưỡng đứng trước cửa bệnh viện vẫy tay tiễn cả gia đình Trang và chúc cho chuyến xe thượng lộ bình an.

“Đây là một đêm trực thật khó quên đối với tôi”, chị Hằng, điều dưỡng khoa Cấp cứu, kể.

Chi phí điều trị tại khoa Cấp cứu hết 33.700.000 đồng, do gia đình không có khả năng đóng, nên đã được Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ toàn bộ. Số tiền 37.000 đồng và tư trang của Trang được điều dưỡng Hằng giao lại cho ông Kính.

Biết câu chuyện của Trang khiến nhiều người thấy ấm lòng về tình thương người, cảm động trước tấm lòng lương y như từ mẫu của các y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu. Mỗi người dù địa vị sang hèn cũng đều phải đối diện với Sinh -Lão – Bệnh – Tử, sinh mệnh nào cũng đều đáng trân quý.

(Ảnh: Bệnh viện cung cấp)