Kết quả xét nghiệm các mẫu thức ăn cho thấy, 1 mẫu bánh ngọt dương tính với vi khuẩn Salmonella gây nhiễm trùng đường ruột, nóng, sốt, đau bụng tiêu chảy…

Loại bánh ngọt này do Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Nguyên Cát (Bắc Ninh) cung cấp.

Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng An toàn Vệ sinh Thực phẩm Hà Nội trao đổi với VnExpress, Salmonella là loại vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột, đau bụng tiêu chảy. Loại vi khuẩn này cũng là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn trong những năm qua.

Trước đó, trưa 14/11, trường Mầm non Xuân Nộn đã tổ chức liên hoan kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Bữa liên hoan được tổ chức theo hình thức ăn buffet tại trường với các món: Xúc xích, bò sốt vang, xôi, cơm rang, rau củ quả luộc, nước cam và sữa chua…

Sau bữa ăn hơn một ngày, nhiều học sinh, giáo viên của trường Mầm non Xuân Nộn xuất hiện biểu hiện sốt cao, nôn nhiều, đi ngoài… nghi ngộ độc thực phẩm.

Từ ngày 15-18/11, số người bị ngộ độc thực phẩm tại trường Mầm non Xuân Nộn (Đông Anh) đã lên đến 225 người, trong số này có 3 giáo viên.

Sau 3 ngày điều trị, hơn 100 bệnh nhân vẫn phải lưu lại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Bắc Thăng Long và bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh, theo Lao Động.

Ngay sau sự việc, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo phun thuốc khử trùng tẩy uế toàn bộ khu vực trường và yêu cầu dừng cung cấp suất ăn từ ngày 16/11. Ngoài ra, Sở cũng rà soát, kiểm tra toàn bộ cơ sở cung cấp thực phẩm cho các trường trên địa bàn.

(Tổng hợp)