Anh Đinh Văn Tượng (32 tuổi, dân tộc Mường, Sơn La) bị u xương hộp sọ lớn, đã may mắn sống sót nhờ các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Mộc Châu phẫu thuật kịp thời.

Trước khi nhập viện, anh Tượng thường xuyên đau đầu, yếu nửa người. Kết quả kiểm tra, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân Tượng có khối u ở xương sọ đè đẩy vào trong não, chèn ép gây yếu nửa người. Vì khối u to, đe dọa tính mạng nên các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật lấy u xương hộp sọ, theo VOV.

Bác sĩ Vũ Giang An, Phó Giám đốc, Trưởng khoa chấn thương chỉnh hình trao đổi với Tuổi Trẻ, ca phẫu thuật được chuẩn bị kỹ càng cả về máu và xét nghiệm máu của người nhà. Sau hơn 2 giờ, các bác sĩ đã lấy thành công u xương sọ và ghép sọ nhân tạo cho bệnh nhân.

2 ngày sau mổ, bệnh nhân Tượng đã tỉnh táo, sức khỏe dần ổn định. Hiện anh tượng có thể tự ngồi dậy và tự đi sang phòng thay băng.

hoi sinh cho benh nhan bi u xuong hop so o moc chau
Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Mộc Châu đã phẫu thuật u xương sọ cứu sống bệnh nhân tượng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bác sĩ An cũng cho biết thêm, do điều kiện còn khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực nên các bác sĩ có tư vấn cho gia đình chuyển anh Tượng lên bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình bệnh nhân khó khăn, xin được phẫu thuật tại bệnh viện, nếu không sẽ phải cho về nhà.

(Tổng hợp)