Một phụ nữ 39 tuổi cho biết, sau khi hoàn thành bài thi chạy bộ quãng đường dài 10 km với thời gian 2 giờ. Cô bất ngờ cảm thấy: “Hai chân bắt đầu tê dần, sau đó các ngón chân không còn cảm giác nữa, cả bàn chân như muốn nổ tung.

May mắn thay, chồng cô đã kịp thời đưa cô đến bệnh viện kiểm tra. Nếu không, có lẽ giờ đây cô đã phải ngồi trên xe lăn với hai chân bị cắt bỏ.

Theo tạp chí That’s Life đưa tin, Melissa King là bà mẹ 2 con. Cô đã tham gia cuộc thi chạy đường dài Burnie Ten được tổ chức ở Tasmania – Úc. Vòng đua 10 km dọc theo bờ biển thơ mộng này đã thu hút rất nhiều người tham gia.

Bà mẹ 2 con này chỉ mất 2 giờ để hoàn thành cuộc đua với tốc độ chạy không quá nhanh. Toàn bộ quá trình cuộc đua không có bất kỳ tai nạn nào phát sinh. Cô cũng không hề bị thương tích nào, bởi vì bên cạnh cô luôn là người chồng – anh Darren King 40 tuổi và 2 người con, con trai 16 tuổi và con gái 15 tuổi. Cô cảm thấy thật sự hạnh phúc.

Sau khi trở về nhà, hai chân của cô mới bắt đầu xuất hiện những triệu chứng bất thường, cảm giác giống như sắp nổ tung. Cô lập tức đánh thức chồng và nhờ anh chở cô đến bệnh viện cấp cứu. Khi đến nơi, chân cô gần như đã sưng lên gấp đôi.

Các bác sĩ đo áp suất bên trong chân cô. Nó lên đến 125, gấp 3 lần so với người bình thường. Kết quả kiểm tra cho thấy, cô được chẩn đoán mắc hội chứng khoang cấp tính (hay còn gọi hội chứng Compartment Syndrome). Các bác sĩ yêu cầu phải phẫu thuật ngay lập tức.

Cuộc phẫu thuật đã thành công tốt đẹp, nhưng chân của cô vẫn còn một vết sẹo dài từ đầu gối đến mắt cá chân. Chân phải của cô đã trở lại bình thường, nhưng chân trái thì sau 4 ngày đã phải sử dụng một máy bơm để liên tục hút ra các dịch mủ chảy ra khỏi vết rạch dài 20 cm. Sau cùng, các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật thứ hai với tổng cộng 160 mũi để khâu vết rạch này.

Sau khi các vết thương khép miệng, trong vài tuần cô đã không thể đi lại. Ngoài ra, bởi vì dây thần kinh trên hai chân cô đã phải chịu thương tổn vĩnh viễn do đó cô tiếp tục phải có các cuộc vật lý trị liệu vào 12 tháng sau. Nhưng những cơn đau và tê chân sẽ đi kèm với cô đến hết cuộc đời.

Cho dù vậy, cô vẫn rất biết ơn và cho biết: “Nếu tôi không được đến bệnh viện kịp thời và không được điều trị hiệu quả, thì chân của tôi đã bị cắt bỏ rồi.

Hội chứng khoang cấp tính là gì? Hãy cùng theo dõi đoạn phim dưới đây để hiểu rõ hơn.

Theo NTDTV
My My biên dịch

Xem thêm: