Không tìm thấy chùm chìa khóa tủ, bố mẹ vặn hỏi thì bé trai cho biết học theo ảo thuật gia làm biến mất đồ vật trên tivi nên đã “vô tư” mà nuốt chúng vào bụng.

Theo báo Pháp Luật TP. HCM, ngày 15/12, BV Nhi đồng TP. HCM vừa nội soi lấy chùm chìa khóa trong dạ dày một bé trai 5 tuổi, ngụ quận 7.

Theo người nhà bé trai kể lại, khi tìm không thấy chìa khóa tủ nên vặn hỏi con trai thì tá hỏa khi biết con đã nuốt vào trong bụng. Cậu bé kể, thấy ảo thuật gia biểu diễn làm biến mất chìa khóa bằng cách nuốt vào bụng, em học làm theo.

Hình ảnh chùm chìa khóa nằm trong dạ dày bé trai (ảnh: BVCC).

Gia đình đưa bé đi khám ở phòng khám tư và được khuyên về nhà chờ thử hai ngày để chìa khóa đi ra bằng con đường tự nhiên khi đại tiện. Tuy nhiên sau hai ngày chờ đợi, chùm chìa khóa không được thải ra ngoài nên gia đình đưa bé vào BV Nhi đồng TP.

Trên VnExpress, vào cuối tuần vừa qua, bác sĩ Nguyễn Cẩm Tú, Trưởng khoa Tiêu Hóa cho biết, đã cùng ê kíp nội soi, kéo ngược chìa khóa từ dạ dày bé ra ngoài thành công mà không làm trầy xước bên trong cơ thể. Khi đưa ra ngoài, chìa khóa đã gỉ sắt. Người nhà cho biết, đây là chìa khóa tủ.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố khuyến cáo các gia đình nên tránh cho trẻ nhỏ chơi với đồ vật có kích thước nhỏ hơn 5 cm vì trẻ dễ cho vào miệng, dễ nuốt vào bụng, nhất là các đồ chơi tháo lắp. Với trẻ lớn, nên thường xuyên nhắc nhở không nuốt đồ vật vào bụng.

Video xem thêm: “Phép tắc người con” (Đệ tử quy)

videoinfo__video3.dkn.tv||4a1528235__

Ad will display in 09 seconds