Đang làm việc, hàng chục nữ công nhân ở Bình Dương có dấu hiệu buồn nôn rồi ngất xỉu, được nhập viện cấp cứu ngay sau đó.

Báo Pháp Luật TP. HCM đăng tải, cho đến 13 giờ 30 ngày 12/8, đã có hàng chục công nhân của Công ty TNHH Một thành viên Grand Woood (xã Hội Nghĩa, Tân Uyên, Bình Dương ) nhập bệnh viện cấp cứu. Nguyên nhân do ngộ độc thuốc diệt mọt.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ 30 cùng ngày, Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên tiếp nhận khoảng 50 công nhân làm việc tại Công ty MTV Grand Wood (xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên) có dấu hiệu mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt và buồn nôn.

Các công nhân chia sẻ, sáng nay khi họ đến công ty để làm việc thì một lúc sau liên tiếp có người xuất hiện dấu hiệu đau bụng, đau ngực và nôn ói hàng loạt, nhiều người ngất xỉu được đưa vào Trung tâm y tế cấp cứu.

Trao đổi với báo chí, chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa (công nhân công ty), cho biết, ngày 10/8 trước đó, công ty cho phun thuốc diệt mọt gỗ, nhiều công nhân đã bị cay mắt.

Sang ngày 11/8, khi công nhân nghỉ thì công ty tiếp tục cho phun thuốc. Đến sáng 12/8 khi vào làm việc mọi người vẫn ngửi thấy mùi thuốc và đến trưa thì sự việc xảy ra.

Theo báo Pháp luật Plus, hiện các lực lượng chức năng đã lấy xong lời khai của các công nhân có dấu hiệu nghi bị ngộ độc ngay trong ngày 12/8 và đang điều tra sự việc.

Đại diện Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cho biết, sau khi cấp cứu sức khỏe các công nhân đã ổn định nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi.

Công ty TNHH Một thành viên Grand Woood là công ty vốn Đài Loan với hơn 2.000 công nhân, chuyên sản xuất đồ gỗ nội thất. Hiện toàn bộ công nhân của công ty đã tạm thời được nghỉ để tránh bị ngộ độc.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||03c17c343__

Ad will display in 09 seconds