Jennifer (Detroit, Mỹ) đã bị nhiễm trùng da nặng sau khi phun xăm lông mày giá rẻ. 

Ham rẻ, một phụ nữ ở Mỹ phải cầu cứu bác sĩ sau khi phun lông mày
(Ảnh: Fox8live)

Theo WDIV-TV Local 4 đưa tin, do chi phí cho điêu khắc chân mày khá đắt, khoảng 700 USD cho một lần thẩm mỹ, Jennifer đã tìm kiếm trung tâm khác với giá thảnh rẻ hơn, chỉ 250 USD.

Sau khi thực hiện thủ thuật, Jennifer vui mừng trở về nhà với đôi chân mày đẹp như tưởng tượng. Tuy nhiên, vài ngày sau đó, vùng da tại lông mày bị đỏ và sưng khiến Jennifer rất đau.

“Thật kinh khủng, khuôn mặt của tôi sưng to. Mắt tôi không thể mở được. Tôi không biết điều đã xảy ra”, Jennifer chia sẻ trên WDIV-TV Local 4.

Không chịu nổi đau đớn, Jennifer phải nhờ tới bệnh viện thăm khám. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cô bị viêm mô tế bào và cho thuốc về uống. Nhưng, tình trạng của Jennifer không thuyên giảm, ngược lại ngày càng nặng. Cuối cùng, cô quyết định đến bệnh viện chuyên khoa da liễu để điều trị.

Ham rẻ, một phụ nữ ở Mỹ phải cầu cứu bác sĩ sau khi phun lông mày
Các dụng cụ như dao kéo, đồ bấm, máy xăm… không được vệ sinh sạch sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh.

Bác sĩ Grekin, người điều trị cho Jennifer chia sẻ, viêm mô tế bào là tình trạng nhiễm trùng da nghiêm trọng. Căn bệnh có thể gây chết người nếu không được điều trị kịp thời bởi nhiễm trùng có thể lan lên não.

“Jennifer bị dị ứng với mực dùng để phun chân mày. Đây có thể là nguyên nhân gây nhiễm trùng. Ngoài ra, cô ấy cũng có thể bị dị ứng với kim phun hoặc hóa chất nào đó mà nhân viên cơ sở làm đẹp dùng trong quá trình điêu khắc lông mày”, bác sĩ Grekin cho biết thêm.

Bác sĩ Grekin cũng khuyến cáo, chị em nên tìm hiểu kỹ cơ địa của bản thân cũng như lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín, an toàn và hợp vệ sinh để tránh nhiễm trùng.

H.H