Giấc ngủ đối với việc giảm béo thực sự là rất quan trọng, trong các phương pháp giảm béo hầu hết đều có liên quan mật thiết tới chế độ ngủ.

Luyện tập để có được các thói quen tốt trước khi đi ngủ có thể làm cho cân nặng của bạn lúc sáng sớm giảm nhiều so với lúc trước khi ngủ.

Việc chuẩn bị trước khi đi ngủ là rất quan trọng để có thể giảm cân và ngủ sâu giấc, loại bỏ được hết chất độc tố trong cơ thể. Hãy xem các nguyên tắc cơ bản nhé.

Thứ nhất: Kích hoạt gan tiết mật – Giúp lưu thông máu và bài độc, chống phù nề

Xoa bóp để kích hoạt gan tiết mật có thể làm cho kinh mạch được giãn nở, lưu thông khí huyết tốt, máu tuần hoàn nhanh hơn, thân thể được hồi phục lại năng lượng, thải độc, xoa bóp các bộ vị từ trên xuống dưới.

Vậy làm sao để có thể kích hoạt gan tiết mật?

(Ảnh: meirihaowen.net)
(Ảnh: internet)

Tuyến mật có vị trí nằm trên đường thẳng dọc xương đùi xuống đến giữa ngón chân út và ngón chân kế tiếp. Một đặc điểm rất dễ nhận biết vị trí của túi mật chính là điểm giao của đường gióng thẳng từ ly quần phải lên và đường ngang từ rốn sang. (xem hình trên)

Chú ý: nếu bạn đi ngủ vào lúc 11h đêm thì không nên xoa bóp kích hoạt gan tiết mật. Bởi vì sau 11h đêm là giờ hoạt động mạnh nhất của gan, nếu bạn xoa bóp kích thích gan vào giờ đó có thể dẫn tới hiện thượng gan hoạt động và tiết mật quá mạnh làm trong người nóng, bốc hỏa. (gan thượng hỏa).

Thứ hai: Làm giảm béo bụng – Thanh lọc các độc tố và chất dơ bẩn

Nếu bạn vì không để ý thời gian mà sau 11 giờ thực hành xoa bóp kích hoạt gan cũng không có vấn đề gì nếu bạn sau khi xoa bóp kích hoạt gan, tiếp tục thực hiện thêm động tác xoa bụng như dưới đây, bạn sẽ không bị gan thượng hỏa.

Động tác xoa bụng là một thủ pháp đơn giản, giúp bạn loại bỏ chất độc trong cơ thể, thông kinh mạch, làm cho gan được thả lỏng, giúp lưu thông khí huyết, khai vị, kiện tỳ, nhằm mục đích bổ thận dưỡng tâm, đối với bị bệnh béo phì thì hiệu quả nhiều mặt.

Khi bạn thực hành động tác xoa bụng, có thể làm tiêu mỡ bụng và mở ở phần nửa dưới cơ thể, bởi vì xoa bụng có thể đưa khi huyết tươi mới vào các vùng đó, giúp thông kinh lạc, phần mỡ sẽ bị tiêu dần.

Massage bụng như thế nào ?

(Ảnh: meirihaowen.net)
(Ảnh: internet)

Tốt nhất là nằm trên giường, trước tiên dùng hai tay xếp chồng lên nhau, đẩy theo hướng từ ngực xuống, qua vùng rốn, chỉ theo một chiều như thế, không làm theo chiều ngược lại. Trong quá trình xoa bụng như thế lực ở tay duy trì ở mực vừa phải, cảm giác bụng không có cảm giác khác thường là được. Lặp lại động tác 10-20 lần. Khi xoa bụng và đẩy xuống, nếu gặp vị trí trên vùng bụng săn cứng, thì cần chú ý xoa nhiều lần, vì đó rất có thể là một mô mỡ dày và lớn. Những mô mỡ này thường nặng từ 0,1-0,2 kg.

Thứ ba: Xoa bóp tuyến dịch bạch huyết – Làm săn chắc cơ mặt và tiêu mỡ

Tuyến dịch hay bạch huyết là dịch trong suốt bao bọc các mô của cơ thể, giữ cân bằng chất lỏng, và loại bỏ vi khuẩn khỏi các mô. Bạch huyết thâm nhập hệ tuần hoàn qua các mạch bạch huyết.

Illu_lymph_capillary_vi

Nếu tuần hoàn của tuyến dịch kém sẽ ảnh hưởng chức năng bài tiết độc tố trong cơ thể gây tích tụ độc tố và gây hiện tượng phù thũng. Xoa bóp tuyến dịch trước khi ngủ, có thể dẫn đạo cho việc tống khứ các độc tố tích tụ trong cơ thể, chống phù nề. Hiệu quả trong việc xoa bóp không chỉ là dung dưỡng nhan sắc mà còn có thể tiêu mỡ từ tận gốc, làm cho thân thể luôn tỉnh táo và không bị phù thũng, thân thể có cảm giác mềm mại.

Massage tuyến dịch (tuyến bạch huyết) như thế nào ?

(Ảnh: meirihaowen.net)
(Ảnh: internet)

Vị trí tập trung chủ yếu của tuyến dịch ở bắp đùi, và trên cổ, bởi vậy bạn có thể xoa bóp hai vị trí này với lực vừa phải khoảng 3-5 phút.

Thứ tư: Dùng máy sấy thổi vào bụng – Đây là phương pháp giảm vòng bụng rất hiệu quả.

14462574490923

Rất nhiều người có vòng bụng to lớn mập mạp bởi vì bụng là vùng tập trung khí hàn, mỡ sau khi hình thành tập trung rất nhiều ở vị trí này. Nếu như có thể dùng ống thổi hơi nóng làm ấm vùng bụng ngay trong chăn, thì có thể làm cho các khí huyết trong cơ thể tuần hoàn thông thuận suốt đêm, có tác dụng tiêu mỡ bụng rất tốt.

Thứ năm: Tắt, không sử dụng máy ví tính và điện thoại di động trước khi ngủ 1 giờ

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Ít nhất là 1 giờ trước khi đi ngủ, bạn phải tắt máy vi tính, điện thoại di động, như vậy có thể làm cho bạn không mải mê với điện thoại mà cố gắng đi lại trước khi ngủ, như thế có thể làm cho thân thể được trao đổi chất khỏe khoắn một lần nữa trước khi ngủ. Hơn nữa nó có thể giảm thiểu các thương tổn, cho phép cơ năng của thân thể vận chuyển bình thường, không bị tích mỡ và có thể giảm cân.

Thứ sáu: Chuyên cần ngâm chân giảm béo

(Ảnh: meirihaowen.net)
(Ảnh: internet)

Bàn chân là bộ phận xa nhất của cơ thể nếu lấy mốc chuẩn từ tim, nhưng thực chất nó lại chính là trái tim thứ 2 của cơ thể. Quá trình lưu thông máu về bàn chân đối với những người có phần dưới cơ thể mập mạp là có ảnh hưởng rất lớn. Trước khi đi ngủ nếu dùng nước nóng ngâm chân, sau đó nghỉ một lúc thì rất có lợi cho giấc ngủ, và còn có thể giảm béo. Nước nóng có thể cải thiện tuần hoàn máu trong bàn chân, giải trừ hàn lạnh, thúc đẩy sự trao đổi chất, cuối cùng có thể đạt được mục đích dưỡng sinh giảm béo.

Thứ bảy: Duỗi người trước khi ngủ – Tăng tốc tuần hoàn máu bên trong

(Ảnh: meirihaowen.net)
(Ảnh: internet)

Động tác duỗi lưng eo trước khi ngủ rất có lợi trong việc giảm mệt mỏi sau một ngày làm việc. Động tác duỗi này cho phép vòng eo được hoạt động, đồng thời điều chỉnh vị trí các đốt xương cột sống, đảm bảo cho bạn một giấc ngủ ngon, nội tuần hoàn thông thuận, không bị ảnh hưởng, thúc đẩy bài tiết các độc tố tích tụ ra ngoài cơ thể, có tác dụng lớn cho việc làm đẹp và giảm cân.

Thứ tám: Chải đầu 100 lần – Khơi thông kinh lạc

(Ảnh: meirihaowen.net)
(Ảnh: internet)

Chải đầu 100 lần từ trên xuống trước khi ngủ là rất tốt cho việc làm đẹp, giảm béo và ngủ ngon. Bởi vì trên đầu có rất nhiều huyệt vị, hơn nữa các kinh lạc quan trọng cơ thể đều thông lên các huyệt trên đầu. Chải đầu có thể bang trợ cho nội tuần hoàn toàn thân thể trở nên thông thuận, ngăn ngừa tích mỡ và giảm cân.

Thứ chín: Uống ít nước khi ngủ – Chống phù nề

(Ảnh: meirihaowen.net)
(Ảnh: internet)

Buổi tối, sau 21 giờ là lúc các cơ quan bộ phận trong cơ thể đã đi vào trạng thái ngủ cho dù bạn chưa đi ngủ. Nếu trong thời gian này bạn uống nhiều nước sẽ làm kích hoạt các cơ quan nội tạng hoạt động trở lại, phá vỡ đồng hồ sinh học của cơ thể, gây gánh nặng cho thận, rất dễ gây phù nề. Vì vậy bạn cần uống ít nước trước khi đi ngủ để giữ gìn trạng thái nghỉ ngơi của cơ thể, tránh hiện tượng phù nề sau khi ngủ.

Trong 9 điều quan trọng trên, sau khi thử nghiệm cho thấy việc massage tuyến dịch, ngâm chân và uống ít nước trước 9 giờ tối là hữu hiệu nhất.

Đối vời thời gian ngủ thì bạn phải ngủ trước 11 giờ để tránh chứng đầy bụng khó tiêu vào sáng hôm sau.

Các bạn đọc bài này xong nhớ chia sẻ lại cho người thân nhé!

Xuân Quyết

Xem thêm: