Ngày 31/10, khi đang chơi đùa, bé T. (4 tuổi, Tuyên Quang) đột nhiên khó thở và chảy máu mũi phải được đưa vào bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cấp cứu.

Báo TTXVN đưa tin, khoảng 3 tháng nay, bé T. xuất hiện chảy nước mũi vàng, ho kèm theo sốt 37-38 độ nên gia đình đã tự mua thuốc cho bé uống

Sau khi uống thuốc, bé T. có đỡ sốt, nhưng chỉ sau một vài ngày, tình trạng sốt lại xuất hiện kèm chảy mũi, ho như trước. Khi thấy bé kêu khó thở và liên tục chảy máu mũi phải, gia đình mới đưa bé đến bệnh viện kiểm tra.

Kết quả nội soi, bác sĩ phát hiện bé T. có dị vật nằm sâu gây loét hốc mũi. Các bác sĩ đã gắp ra dị vật là một viên bi nhựa có đường kính 0,5 cm. Do viên bi nhựa mắc kẹt thời gian dài đã gây viêm loét nặng hốc mũi, khiến bé T. liên tục chảy máu.

gap vien bi nhua duong kinh 05 cm nam sau trong hoc mui cua be trai suot 3 thang
Hình ảnh viên bi sau khi được lấy ra từ mũi bệnh nhi. (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương)

Đại diện bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho VTC News biết, sau khi gắp viên bi nhựa, bệnh nhi T. vẫn phải nhập viện điều trị do hốc mũi bị viêm loét.

Các bác sĩ khuyến cáo, cha mẹ có con nhỏ nên chú ý quan sát những biểu hiện bất thường của trẻ và đưa đến bệnh viện khám, không nên điều trị tại nhà.

Hơn nữa, trẻ nhỏ thường hay tự nhét đồ chơi vào tai, mũi hoặc ngậm đồ chơi vô tình nuốt phải. Do đó, khi mua đồ chơi cho trẻ, phụ huynh nên tránh các đồ chơi nhỏ, tròn, cũng như những đồ chơi có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Ngoài ra, cha mẹ nên tự trang bị những kiến thức sơ cứu, cấp cứu cơ bản khi trẻ hóc dị vật đường thở để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

(Tổng hợp)