Do sinh non và mắc phải tình trạng thai tăng trưởng chậm, bé Abigail (Úc) chào đời với cân nặng 422 g, tỷ lệ sống sót là 50 %. Nhưng nhờ sự nỗ lực của các y bác sĩ, bé đã sống sót kỳ diệu và được về nhà cùng với bố mẹ sau 6 tháng điều trị tại bệnh viện.

Chị Meijers (Úc) buộc phải nhập viện và tiến hành mổ lấy thai khẩn cấp khi đang mang bầu tuần thứ 27. Vì sinh non cộng với tình trạng thai tăng trưởng chậm trong tử cung nên bé Abigail sinh ra chỉ nặng có 422 g, nhẹ hơn cả trọng lượng của một hộp bơ.

Em bé Úc chào đời nặng 422 g hồi sinh kỳ diệu sau 6 tháng điều trị
(Ảnh: Daily Mail)

Chị Meijers và chồng là Owen Peters, vô cùng đau lòng khi nhìn thấy hình hài bé nhỏ của con.

Bác sĩ Atul Malhotra, bệnh viện Nhi Đồng Monash, người trực tiếp chăm sóc sức khỏe Abigail cho biết: “Chúng tôi đã rất khó khăn để đưa ống thở vào cơ thể nhỏ bé của bé, tình huống này thực sự rất nguy hiểm”.

Sau khi chào đời, bé Abigail phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt với đủ thứ máy móc cắm quanh người. Cuối cùng, phép màu đã xảy ra, sau 6 tháng ròng rã, bé Abigail đã được trở về nhà bên bố mẹ.

Theo các bác sĩ, tình trạng thai chậm tăng trưởng trong tử cung ảnh hưởng đến khoảng 30 bé ở Úc mỗi năm. Điều quan trọng là tỷ lệ sống sót của những em bé này rất thấp, thường dưới 50%.

Anh Peters hạnh phúc chia sẻ: “Chúng tôi đã cùng nhau trải qua 179 ngày khó khăn bên phòng bệnh của Abigail. Khi biết con chỉ có 50% cơ hội sống sót, chúng tôi vẫn không bao giờ từ bỏ hy vọng. Và cuối cùng điều kỳ diệu đã đến”.

Em bé Úc chào đời nặng 422 g hồi sinh kỳ diệu sau 6 tháng điều trị
(Ảnh: Daily Mail)

Mặc dù Abigail vẫn có nguy cơ bị bại não và có thể gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe khác, về cơ bản, sự sống sót của con bé đã là một phép màu.

Còn gì tuyệt vời hơn khi Abigail có thể về nhà và bắt đầu một cuộc sống với bao điều tốt đẹp, tươi sáng đang chờ ở phía trước.

Lan Phương