Ngay từ khi mới chào đời, bé gái sinh non Ariana Williams (Mỹ) đã phải gồng mình chiến đấu để giành sự sống. Bé đã trải qua 6 lần ngừng tim, hiện phải sống phụ thuộc vào máy móc. 

Theo Fox News, 6 tuần trước ngày dự sinh, Andrea Cole (Mỹ) – mẹ của Ariana Williams bỗng phát hiện bị ung thư vú . Các bác sĩ yêu cầu cô phải nhanh chóng hóa trị nếu không khó giữ tính mạng. Điều này khiến, Andrea vô cùng tuyệt vọng.

Tuy nhiên, với tình mẫu tử thiêng liêng, Andrea quyết trì hoãn điều trị ung thư để sinh con. Đến tuần thai thứ 32, Andrea lâm bồn, bé Ariana chào đời, nặng vỏn vẹn 1,3 kg. 10 ngày sau, sản phụ Andrea bắt đầu hóa trị.

Sau gần một tháng ở phòng chăm sóc đặc biệt, Ariana được bố mẹ đưa về nhà. Tuy nhiên, đến ngày 12/4, bé bất ngờ bị ngừng tim.

“Tôi nhận thấy con rên rỉ bất thường”, Andrea cho biết. Khi được đưa vào phòng khám, Ariana đã ngưng thở, cơ thể tím tái. Nhờ các bác sĩ cấp cứu, tim em bé đập trở lại rồi tiếp tục ngừng.

Sau 6 lần nỗ lực giành sự sống của Ariana, đội ngũ y tế thông báo với Andrea con gái cô đã bị tổn thương não nghiêm trọng do thiếu oxy quá lâu, khả năng hồi phục rất ít. Bé chỉ sống khi có máy móc.

“Các bác sĩ khuyên tôi đừng kỳ vọng song tôi không thể bỏ cuộc được. Con bé vẫn ở đây và như thế là đủ”, Andrea nghẹn ngào.

Ngày ngày, Andrea vẫn túc trực bên con gái bé bỏng và cầu nguyện. Thậm chí, bà mẹ trẻ còn bỏ cả hóa trị để đến bên con.

Hiện kết quả chụp điện não đồ cho thấy não Ariana đã có hoạt động, dù không nhiều. Đôi lúc, bé gái còn cử động ngón tay. Mẹ bé dự định sẽ đưa con về nhà khi nào bé nặng 4,5 kg.

Phương Nam