Mỗi lần có người hỏi về chuyện con cái, trong tâm những cặp vợ chồng hiếm muộn lại đau nhói, dù bề ngoài cứ giả bộ thản nhiên như không. Đối mặt với chuyện này, người phụ nữ có lẽ chịu thiệt thòi phần hơn, họ nuốt nước mắt vào trong và xác định sẽ cố gắng đến hơi thở cuối cùng.

Vô sinh, hiếm muộn là thực trạng đáng buồn, nhưng không phải hiếm gặp hiện nay. Các nghiên cứu cho thấy, tình trạng vô sinh, hiếm muộn đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt, độ tuổi vô sinh ngày càng trẻ hóa. Vô sinh, hiếm muộn luôn là đề tài nóng bỏng, không còn là vấn đề bây giờ mới được nhắc đến. Nó ngày càng trở thành nỗi lo của không ít các cặp vợ chồng.

Áp lực tâm lý là lớn nhất đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn, đặc biệt là người phụ nữ. Nỗi đau khi hy vọng cứ được nhen nhóm rồi lại bị dập tắt trong thất vọng khi điều trị hiếm muộn. Có lẽ chỉ những người trong cuộc mới có thể cảm nhận sâu sắc. Có bệnh vái tứ phương, để mong muốn có thể bế trên tay đứa con tự mình dứt ruột sinh ra, nhiều người phụ nữ xác định sẽ tự mình cố gắng đến hơi thở cuối cùng thậm chí có thể mất đi tính mạng.

Vửa qua cộng đồng mạng truyền tay nhau bức ảnh và câu chuyện cảm động có thật được chia sẻ trên trang fanpage Meddy Bear của một bác sĩ khi hỗ trợ ca sinh khó. Chia sẻ này sẽ giúp chúng ta cảm nhận được sự hi sinh thầm lặng của những người phụ nữ khao khát muốn làm mẹ. Và như một lời giáo huấn nhắc nhở mỗi người, hãy luôn trân quý đứa trẻ tới kết duyên với bạn. Những cô gái đang muốn nạo phá thai cũng nên suy ngẫm.

Ảnh minh họa: twitter.com

Meddy Bear là trang fanpage được sáng lập bởi bác sĩ Hanna Nawatha vào ngày 1/4/2012, với ý tưởng là tạo ra một cộng đồng Y tế trực tuyến cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới, để có thể hợp tác và giúp đỡ nhau vì một thế giới tốt đẹp hơn. Có một bác sĩ đã công bố bức ảnh của mình trên Meddy Bear, ông đã khóc và viết :

Hôm nay là ngày buồn nhất trong cuộc đời tôi. Là một bác sĩ, tôi đã đối phó với nhiều ca mang thai trở dạ khó và bất cứ khi nào ở trong phòng sinh, tôi đều cầu Chúa để bảo vệ và ban phước cho tất cả các bà mẹ. Nỗi đau của người phụ nữ khi chuyển dạ là không thể chịu đựng được và đó là chưa kể đến việc mang thai đứa trẻ trong suốt 9 tháng. Nỗi đau tột cùng để cho ra đời một cuộc sống mới…

Hôm nay, chúng tôi đã khóc rất thương tâm. Chúng tôi đã mất người phụ nữ và không thể trách cứ ai được vì mọi chuyện Chúa đã an bài. Tại sao lại bắt chúng con chứng kiến nỗi đau khổ tột cùng của người phụ nữ này?

Cô ấy đã bị vô sinh trong 14 năm và chúng tôi đã thử tất cả các phương pháp điều trị bao gồm tiêm và thụ tinh nhân tạo. Cuối cùng, như ý Chúa muốn, cô ấy đã có thai, mặc dù cô có khối u lớn trên buồng trứng. Khi cô mang thai, khối u này bắt đầu thu lại và mọi thứ đều ổn như thể hiện lòng thương xót và sự vĩ đại của tạo hóa… Đến lúc trở dạ, chồng của cô đã vội vã đưa cô chạy đến chỗ tôi.

Cô chấp nhận ra đi để con được sống. (Ảnh: twgram.me)

Tôi đã giao lại tất cả công việc của tôi cho các đồng nghiệp và ở trong phòng sinh suốt 7 tiếng cho đến khi chúng tôi quyết định mổ lấy thai nhi. Người mẹ quyết định chết để mang sự sống cho đứa trẻ! Khi cô ấy nói quyết định với người chồng, ông ấy đã ngất đi. Cô ấy ôm con, mỉm cười rồi ra đi… Làm thế nào mà một ngày hạnh phúc lại biến thành một bi kịch!

Cô đã mất cuộc đời của chính mình khi sinh ra một cuộc sống mới! Hãy tôn trọng phụ nữ vì họ liều cả tính mạng để mang bạn đến với cuộc đời này với 9 tháng mang nặng, chịu đựng những đau đớn hàng giờ khi sinh con và dành nhiều đêm dài để nuôi dạy con cái, đó là một sự hy sinh quá lớn lao!

Và vẫn còn cơ hội cho bạn, nếu bạn không nói chuyện với Mẹ hoặc qua lại vì bất kỳ lý do gì, xin hãy đến với Mẹ ngay bây giờ để thể hiện lòng yêu thương và sự tôn trọng với người phụ nữ quan trọng nhất đối với cuộc đời bạn”.

Kiên Định
Theo Fanpage Meddy Bear