Đại diện Sở Y tế Đắk Lắk, đã có văn bản yêu cầu các cơ quan liên quan đình chỉ ngay hoạt động phòng khám của bác sĩ Nguyễn Văn An (trú phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ) truyền dịch để xảy ra chết người.

Trước đó, chiều 29/4, ông Trần Ngọc Cẩm, Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) trao xác nhận với Dân Trí, cô H’Nghin Niê – Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Cúc (xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ) đã tử vong sau khi truyền dịch tại phòng khám tư trên địa bàn.

Đình chỉ phòng khám tư truyền dịch khiến nữ hiệu trường mầm non tử vong
Phòng khám nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Dân Trí)

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23h30, cô H’Nghin thấy không được khỏe trong người nên được gia đình đưa tới phòng khám của bác sĩ Nguyễn Văn An tại phường An Lạc (thị xã Buôn Hồ).

Đại diện của phòng khám An cho biết, cô H’Nghin tới phòng khám trong tình trạng đau đầu, chóng mặt nên đã yêu cầu bác sĩ truyền đường để nuôi dưỡng đường huyết. Tại đây, phòng khám đã truyền chai nước đường để bệnh nhân khỏe lại. Đến khoảng 6h30 ngày 29/4, cô H’Nghin được rút kim truyền, khỏe mạnh, nói chuyện bình thường.

Ít phút sau đó, con gái của bà H Nghin Niê gọi bác sĩ vì bệnh nhân có biểu hiện co giật, khó thở. Nhân viện phòng khám nhanh chóng chạy đến hô hấp, kiểm tra cho bệnh nhân, đồng thời báo cho khoa cấp cứu tại bệnh viện thị xã Buôn Hồ.

Theo VTC, ông Y Nhân Mlô – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, cho biết, bệnh nhân đã từ phòng khám tư nhân đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó.

Ngay sau vụ việc, cơ quan công an đã tới lấy lời khai của hai bên để làm rõ vụ việc. Phía người nhà cô H’Nghin mong muốn cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Ngày 30/4, bà Nguyễn Thị Xuân Thủy – Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản yêu cầu các cơ quan liên quan đình chỉ ngay hoạt động phòng khám của bác sĩ Nguyễn Văn An gây chết người, theo VTC.

Phương Nam