Không có giấy phép hành nghề, nhưng y sĩ tại cơ sở khám chữa bệnh ở Cà Mau vẫn tiêm và kê đơn thuốc cho nam bệnh nhân.

Theo VOV, 11 giờ ngày 21/7, bệnh nhân Bùi Văn Linh (40 tuổi) bị đau bụng dữ dội, được đưa đến cơ sở khám chữa bệnh ngoại khoa của bác sĩ Lê Hồng Tiến (Sông Đốc, Cà Mau).

Lúc này, bác sĩ Tiến không có nhà, chỉ có chồng là y sĩ Vũ Cao Khải tiếp nhận bệnh nhân.

Y sĩ Khải đã khám, tiêm và kê đơn thuốc cho bệnh nhân uống. Đến 7 giờ ngày 22/7, mọi người phát hiện bệnh nhân Linh đã tử vong.

Liên quan đến cái chết của bệnh nhân Linh sau khi đến khám, tiêm và uống thuốc tại phòng khám của bác sĩ Tiến, Phòng Y tế huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã thành lập đoàn xác minh.

Việc y sĩ Khải không có chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp mà vẫn tiêm và kê đơn cho bệnh nhân uống thuốc là sai quy định.

Ngày 26/7, Phòng Y tế huyện Trần Văn Thời, đã tạm đình chỉ hoạt động 7 ngày đối với cơ sở khám chữa bệnh ngoại khoa của bác sĩ Lê Hồng Tiến. Bên cạnh đó, bác sĩ Tiến cũng bị tạm giữ giấy chứng nhận hành nghề và giấy phép hoạt động, theo Thanh Niên.

Y sĩ Khải cho biết, trước đó có khuyên đưa bệnh nhân nhập viện, nhưng người nhà nói không có tiền và năn nỉ tiêm thuốc. Vì thương tình nên y sĩ Khải đã làm theo yêu cầu của bệnh nhân.

Phương Nam